กระดูกเอียวเล้ง (เล้ง)
อบเชย
โป๊ยกั๊ก
ข่า
กระเทียม
ผงพะโล้
ซีอิ๊วดำ
น้ำตาลกรวด
เกลือป่น
รสดี รสหมู
น้ำสะอาด
เนื้อสะโพกหมู
อบเชย
โป๊ยกั๊ก
น้ำตาลทราย
ลูกชิ้นหมู
เส้นเล็ก
ถั่วงอก
ต้นหอมซอย
กระเทียมเจียว
ผักชีหั่นฝอย
1. ทำน้ำซุป : ตั้งหม้อน้ำสะอาดไฟกลาง ใส่เอียวเล้งที่ล้างสะอาดแล้ว ใส่อบเชย โป๊ยกั๊ก ข่า กระเทียม ผงพะโล้ เมื่อเดือดให้ลดไฟลง เคี่ยวต่อไปเรื่อย ๆ ปรุงรสด้วยซีอิ๊วดำ น้ำตาลกรวด เกลือป่น และรสดี รสหมู ชิมรส ต้มต่อสักพักด้วยไฟอ่อน
2. ทำหมูตุ๋น : ตั้งหม้อใส่เนื้อหมู อบเชย โป๊ยกั๊ก ซีอิ๊วดำหวาน และน้ำตาลทราย คนให้เข้ากัน เติมน้ำสะอาด ไฟอ่อน เคี่ยวประมาณ 90 นาที จนหมูเปื่อยนุ่ม
3. ตั้งน้ำให้เดือด ลวกเส้นก๋วยเตี๋ยว ลูกชิ้น ถั่วงอก เตรียมไว้
4. จัดเสิร์ฟ โดยเอาเส้นใส่ชามคลุกกระเทียมเจียวแล้วใส่เนื้อหมูตุ๋น ลูกชิ้น ถั่วงอก ตักน้ำซุปใส่ โรยหน้าด้วยต้นหอม ผักชี