Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
Banner of วิธีทำต้มแซ่บกระดูกหมูอ่อน
Banner of วิธีทำต้มแซ่บกระดูกหมูอ่อน

วิธีทำต้มแซ่บกระดูกหมูอ่อน

5.00 / 5
30
นาที
 ระดับกลาง
4
ที่
ส่วนประกอบ

กระดูกอ่อน (ล้างให้สะอาด)

280 กรัม

น้ำสะอาด

6 ถ้วยตวง

รากผักชีทุบ

3 ราก

หอมแดงบุบ

4 หัว

ข่าหั่นแว่น

7 แว่น

ตะไคร้หั่นเฉียง

2 ต้น

ใบมะกรูดฉีก

4 ใบ

รสดี รสหมู สูตรลดโซเดียม

2 ช้อนชา

พริกขึ้หนูสดบุบ

18 เม็ด

พริกขี้หนูแห้งทอด

8 เม็ด

น้ำมะนาว

1 ½ ช้อนโต๊ะ

ผักชีใบเลื่อยหั่นหยาบ

2 ต้น

ผักชีไทยหั่นหยาบ

1 ต้น

มะเขือเทศท้อผ่าครึ่ง

1 ลูก
ข้อมูลโภชนาการ
พลังงาน
(กิโลแคลอรี)
140
คาร์โบไฮเดรต
(กรัม)
6
ไขมัน
(กรัม)
8
โปรตีน
(กรัม)
11
น้ำตาล
(กรัม)
22
โซเดียม
(มิลลิกรัม)
2,439
*โซเดียมลดลง 37% จากสูตรปกติ
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

 1.  ตั้งน้ำให้เดือดนำกระดูกลงลวก ตั้งไฟแรงให้เดือด จากนั้นลดไฟอ่อน คอยช้อนฟอง และไขมัน ที่ลอยขึ้นด้านบนให้หมด

 2.  เคี่ยวจนกระดูกอ่อนเปื่อยนุ่ม เติมรากผักชี หอมแดง ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด มะเขือเทศ รสดี รสหมู สูตรลดโซเดียม เคี่ยวต่อ 10 นาที

 3.  ใส่พริกขี้หนูสดบุบ พริกขี้หนูแห้งทอด ปิดไฟ จากนั้นเติมน้ำมะนาว โรยผักชีใบเลี่อยและผักชีหั่นหยาบ เสิร์ฟ