Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
Banner of สปาเกตตี้คาโบนาร่า
Banner of สปาเกตตี้คาโบนาร่า

สปาเกตตี้คาโบนาร่า

5.00 / 5
15
นาที
 ระดับกลาง
1
ที่
ส่วนประกอบ

เส้นสปาเกตตี

120 กรัม

น้ำมันพืช

10 กรัม

หอมใหญ่ซอยเต๋า

20 กรัม

ใบเบลีฟ

2 กรัม

เห็ดออรินจิ

60 กรัม

อกไก่รมควัน

50 กรัม

น้ำสต๊อก

60 มิลลิลิตร

นมจืด

200 มิลลิลิตร

รสดี รสไก่

5 กรัม

แป้งสาลีอเนกประสงค์

10 กรัม

ไข่แดง

20 กรัม

พาร์สลีย์สับ

1 กรัม

พาเมซานชีส

5 กรัม
ข้อมูลโภชนาการ
พลังงาน
(กิโลแคลอรี)
619.4
คาร์โบไฮเดรต
(กรัม)
72.9
ไขมัน
(กรัม)
25.8
โปรตีน

(กรัม)
23.9
น้ำตาล
(กรัม)
9.8
โซเดียม
(มิลลิกรัม)
N.A.
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

 1.   ต้มน้ำรอจนน้ำเดือดแล้วใส่เส้นสปาเกตตี คอยคนเป็นระยะ เพื่อไม่ให้เส้นติดกับหม้อระยะเวลาในการต้มเส้น 12 นาที พอเส้นสุกแล้วเทน้ำออกพักเส้นให้สะเด็ดน้ำ

 2.    ตั้งกระทะใส่น้ำมันผัดหอมใหญ่ ใบเบลีฟ เห็ดออรินจิ อกไก่ ใส่น้ำสต๊อก นม และ รสดี รสไก่ (ในระหว่างนี้ให้นำเส้นไปลวกอีกรอบ) ใส่เส้นสปาเกตตีผัดกับซอส ใส่แป้งผัดจนสุกเข้ากัน 

 3.  ใส่ไข่แดงปิดไฟ เคล้าให้ทั่ว

 4.  จัดเสิร์ฟ โรยพาร์สลีย์ พาเมซานชีส

เมนูที่น่าสนใจ

ดูสูตรเมนูอูมามิอื่นๆ ที่น่าสนใจและสามารถทำตามได้ง่ายๆ