เนื้อมะเขือเทศหั่นหยาบ
น้ำมันสำหรับผัด
เนื้อมะเขือเทศเข้มข้น
หอมใหญ่สับละเอียด
กระเทียมสับละเอียด
ขึ้นฉ่ายหั่นเต๋าเล็ก
แครอทหั่นเต๋าเล็ก
ใบกระวาน
เนื้อหมูบด
น้ำสต๊อก
ซอสมะเขือเทศ (Ketchup)
พริกไทยดำป่น
น้ำตาลทราย
เกลือ Low Sodium
ออริกาโน
รสดีรสหมู สูตรลดโซเดียม
ใบโหระพาหั่นเส้น
เส้นสปาเกตตี้แห้ง
น้ำมันสำหรับคุกเส้น
หากมะเขือเทศมีรสเปรี้ยวมาก สามารถเติมน้ำตาลทรายเพื่อลดความเปรี้ยว
ไม่ควรใส่เนื้อมะเขือเทศเข้มข้นเยอะเกินไป เพราะทำให้ซอสมีรสขม และฝาด
1. ล้างมะเขือเทศให้สะอาดตัดขั้วออก บากเป็นรูปกากบาทที่ส่วนปลาย นำไปลวกในน้ำเดือด 15 วินาที ตักขึ้นแช่ในน้ำเย็นให้คายน้ำร้อน ตักขึ้นให้สะเด็ดน้ำ ลอกเปลีอกมะเขือเทศออก ผ่าครึ่งนำเมล็ดออก แยกใช้แต่เนื้อนำไปหั่นหยาบ
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมัน ผัดหอมใหญ่จนใส ใส่กระเทียม แครอท ขึ้นฉ่าย ใบกระวาน และเนื้อมะเขือเทศเข้มข้น
3. นำเนื้อหมูลงไปผัด ตามด้วยเนื้อมะเขือเทศสับละเอียด เติมน้ำสต๊อก เคี่ยวด้วยไฟอ่อนจนผักเปื่อยนุ่ม ปรุงรสด้วยซอสมะเขือเทศ พริกไทย น้ำตาลทราย เกลือ ออริกาโน และรสดีรสหมู สูตรลดโซเดียม ใส่ใบโหระพา ปิดไฟ
4. ต้มน้ำให้เดือด ใส่เส้นสปาเกตตี้ลงต้ม 7-8 นาที ตักขึ้นคลุกด้วยน้ำมันเพื่อไม่ให้เส้นติดเป็นก้อน
5. จัดเส้นใส่จาน ราดด้วยซอสมะเขือเทศหมูสับด้านบน ตกแต่งด้วยใบโหระพา