Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
Banner of สปาเกตตี้ซอสมะเขือเทศหมูสับ
Banner of สปาเกตตี้ซอสมะเขือเทศหมูสับ

สปาเกตตี้ซอสมะเขือเทศหมูสับ

5.00 / 5
15
นาที
 เริ่มต้น
1
ที่
ส่วนประกอบ

เนื้อมะเขือเทศหั่นหยาบ

100 กรัม

น้ำมันสำหรับผัด

11 กรัม

เนื้อมะเขือเทศเข้มข้น

12.5 กรัม

หอมใหญ่สับละเอียด

25 กรัม

กระเทียมสับละเอียด

6 กรัม

ขึ้นฉ่ายหั่นเต๋าเล็ก

7.5 กรัม

แครอทหั่นเต๋าเล็ก

7.5 กรัม

ใบกระวาน

0.25 กรัม

เนื้อหมูบด

75 กรัม

น้ำสต๊อก

125 มิลลิลิตร

ซอสมะเขือเทศ (Ketchup)

10 กรัม

พริกไทยดำป่น

3 กรัม

น้ำตาลทราย

4 กรัม

เกลือ Low Sodium

2 กรัม

ออริกาโน

1 กรัม

รสดีรสหมู สูตรลดโซเดียม

2 กรัม

ใบโหระพาหั่นเส้น

4 กรัม

เส้นสปาเกตตี้แห้ง

60 กรัม

น้ำมันสำหรับคุกเส้น

2 กรัม
ข้อแนะนำ

หากมะเขือเทศมีรสเปรี้ยวมาก สามารถเติมน้ำตาลทรายเพื่อลดความเปรี้ยว

ไม่ควรใส่เนื้อมะเขือเทศเข้มข้นเยอะเกินไป เพราะทำให้ซอสมีรสขม และฝาด

ข้อมูลโภชนาการ
พลังงาน
(กิโลแคลอรี)
565
คาร์โบไฮเดรต
(กรัม)
66
ไขมัน
(กรัม)
20
โปรตีน
(กรัม)
29
น้ำตาล
(กรัม)
N.A.
โซเดียม
(มิลลิกรัม)
752
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

 1.  ล้างมะเขือเทศให้สะอาดตัดขั้วออก บากเป็นรูปกากบาทที่ส่วนปลาย นำไปลวกในน้ำเดือด 15 วินาที ตักขึ้นแช่ในน้ำเย็นให้คายน้ำร้อน  ตักขึ้นให้สะเด็ดน้ำ ลอกเปลีอกมะเขือเทศออก ผ่าครึ่งนำเมล็ดออก แยกใช้แต่เนื้อนำไปหั่นหยาบ

 2.  ตั้งกระทะใส่น้ำมัน ผัดหอมใหญ่จนใส ใส่กระเทียม แครอท ขึ้นฉ่าย ใบกระวาน และเนื้อมะเขือเทศเข้มข้น

 3.  นำเนื้อหมูลงไปผัด ตามด้วยเนื้อมะเขือเทศสับละเอียด เติมน้ำสต๊อก เคี่ยวด้วยไฟอ่อนจนผักเปื่อยนุ่ม ปรุงรสด้วยซอสมะเขือเทศ พริกไทย น้ำตาลทราย เกลือ ออริกาโน และรสดีรสหมู สูตรลดโซเดียม ใส่ใบโหระพา ปิดไฟ

 4.  ต้มน้ำให้เดือด ใส่เส้นสปาเกตตี้ลงต้ม 7-8 นาที ตักขึ้นคลุกด้วยน้ำมันเพื่อไม่ให้เส้นติดเป็นก้อน

 5.  จัดเส้นใส่จาน ราดด้วยซอสมะเขือเทศหมูสับด้านบน ตกแต่งด้วยใบโหระพา