เส้นสปาเกตตี
เนื้อไก่หั่นชิ้น
มะเขือเปราะ
มะเขือพวงเด็ดก้าน
ใบโหระพา
พริกชี้ฟ้าแดงหั่นบาง
วิปครีม
น้ำเปล่า
“รสดีเมนู” แกงเขียวหวาน
น้ำมันพืช
น้ำเปล่า (สำหรับต้มเส้น)
เกลือ (สำหรับต้มเส้น)
ใบโหระพาและพริกชี้ฟ้าแดง (สำหรับตกแต่ง)
1. ตั้งน้ำเปล่าให้เดือด จากนั้นเติมเกลือ นำเส้นสปาเกตตีลงไปต้มจนสุกดี ประมาณ 7-8 นาที ตักขึ้น พักไว้
2. ตั้งกระทะบนความร้อน เติมน้ำมันเล็กน้อย แล้วนำไก่ลงไปผัดให้พอสุก แล้วเติมน้ำเปล่า ตามด้วย “รสดีเมนู” แกงเขียวหวาน คนส่วนผสมให้ละลาย จากนั้นจึงเติมมะเขือเปราะ มะเขือพวง รอจนเดือดและมะเขือสุก เติมวิปครีมลงไป คนให้เข้ากัน
3. นำเส้นสปาเกตตีลงไปผัด แล้วจึงเติมใบโหระพา และ พริกชี้ฟ้าแดง คนให้พอเข้ากัน จัดเสิร์ฟลงภาชนะ ตกแต่งด้วยพริกชี้ฟ้าแดงและใบโหระพา