Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย

สลัดแซลมอน

5.00 / 5
20
นาที
 ระดับกลาง
ที่
ส่วนประกอบ

ปลาแซลมอน

200 กรัม

พริกไทยดำบดหยาบ

1/2 ช้อนชา

ผักสลัดรวม

10 ใบ

แตงกวาญี่ปุ่น

1 ผล

ต้นอ่อนทานตะวัน

20 ต้น

มะเขือเทศราชินี

12 ผล

กระเทียมกลีบกลาง

1 กลีบ

พริกขี้หนูสวน

6 เม็ด

น้ำส้มสายชูแอปเปิลไซเดอร์

2 ช้อนโต๊ะ

น้ำปลา

2 ช้อนชา

น้ำตาลปี๊บ

1 ช้อนโต๊ะ

พริกไทยดำบดหยาบ

1/4 ช้อนชา

อายิโนะโมะโต๊ะ

1/8 ช้อนชา

น้ำมันมะกอก

1 ช้อนโต๊ะ
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

 1.  เตรียมน้ำสลัด โขลกกระเทียมและพริกขี้หนูให้ละเอียด ผสมกับน้ำส้ม น้ำปลา น้ำตาลปี๊บ พริกไทยดำ อายิโนะโมะโต๊ะ และน้ำมันมะกอก ชิมรสให้ออกรสเปรี้ยวนำ

 2.  แล่ปลาเป็นชิ้นยาวหนา 1/2  นิ้ว โรยพริกไทยดำบดหยาบ 1 ช้อนชา ย่างในกระทะพอสุก พักไว้

 3.  จัดผักสลัด แตงกวา ต้นอ่อนทานตะวัน และมะเขือเทศใส่จาน วางปลาด้านบน เสิร์ฟพร้อมน้ำสลัด

แท็ก

เมนูที่น่าสนใจ

ดูสูตรเมนูอูมามิอื่นๆ ที่น่าสนใจและสามารถทำตามได้ง่ายๆ