ปลาแซลมอน
พริกไทยดำบดหยาบ
ผักสลัดรวม
แตงกวาญี่ปุ่น
ต้นอ่อนทานตะวัน
มะเขือเทศราชินี
กระเทียมกลีบกลาง
พริกขี้หนูสวน
น้ำส้มสายชูแอปเปิลไซเดอร์
น้ำปลา
น้ำตาลปี๊บ
พริกไทยดำบดหยาบ
อายิโนะโมะโต๊ะ
น้ำมันมะกอก
1. เตรียมน้ำสลัด โขลกกระเทียมและพริกขี้หนูให้ละเอียด ผสมกับน้ำส้ม น้ำปลา น้ำตาลปี๊บ พริกไทยดำ อายิโนะโมะโต๊ะ และน้ำมันมะกอก ชิมรสให้ออกรสเปรี้ยวนำ
2. แล่ปลาเป็นชิ้นยาวหนา 1/2 นิ้ว โรยพริกไทยดำบดหยาบ 1 ช้อนชา ย่างในกระทะพอสุก พักไว้
3. จัดผักสลัด แตงกวา ต้นอ่อนทานตะวัน และมะเขือเทศใส่จาน วางปลาด้านบน เสิร์ฟพร้อมน้ำสลัด