Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
Banner of สุกี้พันผัก
Banner of สุกี้พันผัก

สุกี้พันผัก

5.00 / 5
40
นาที
 ระดับกลาง
2
ที่
ส่วนประกอบ

เนื้อหมูสไลซ์

100 กรัม

รสดี รสหมู

1 ช้อนชา

น้ำสะอาด (สำหรับลวกผัก)

1 ลิตร

ผักกาดขาวตัดก้านขาวออก 

8 ใบ

วุ้นเส้นแช่น้ำ

½ ถ้วยตวง

ข้าวโพดอ่อนผ่าครึ่ง

4 ฝัก

เห็ดเข็มทอง 

100 กรัม

ขึ้นฉ่ายหั่นท่อน

60 กรัม

แคร์รอตหั่นแท่ง 

80 กรัม

น้ำจิ้มสุกี้ สำหรับเสิร์ฟ ตามชอบ

ข้อมูลโภชนาการ
พลังงาน
(กิโลแคลอรี)
194.45
คาร์โบไฮเดรต
(กรัม)
19.15
ไขมัน
(กรัม)
5.85
โปรตีน

(กรัม)
16.30
น้ำตาล
(กรัม)
5.50
โซเดียม
(มิลลิกรัม)
648.65
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

 1.   หมักหมูกับ รสดี รสหมู คลุกเคล้าให้เข้ากัน เตรียมไว้

 2.   ตั้งหม้อน้ำบนไฟกลาง พอน้ำเดือด นำใบผักกาดขาวลงลวกในน้ำเดือดประมาณ 20 วินาทีให้พอสุก ตักขึ้นแช่น้ำเย็น

 3.   วางใบผักกาดขาวที่ลวกแล้วบนเขียง วางเรียงด้วยหมูหมัก วุ้นเส้น ข้าวโพดอ่อน เห็ดเข็มทอง ขึ้นฉ่าย และแคร์รอต  ม้วนห่อไส้ให้แน่น เรียงใส่จาน

 4.  นำไปนึ่งในลังถึงที่มีน้ำเดือด ประมาณ 10-12 นาที หรือจนสุก ตักใส่จาน รับประทานคู่กับน้ำจิ้มสุกี้