หมูสันคอสไลซ์
รสดีรสหมู Low sodium
น้ำมันงา
ผักกาดขาวตัดก้านขาวออก
วุ้นเส้นแช่น้ำหั่นท่อน
ข้าวโพดอ่อนผ่าครึ่ง
เห็ดเข็มทองหั่นท่อน
ต้นหอมหั่นท่อน
แครอทหั่นเส้น
น้ำจิ้มสุกี้ สำหรับเสิร์ฟ ตามชอบ
1. หมักหมูกับ รสดีรสหมู Low sodium และน้ำมันงา คลุกเคล้าให้เข้ากัน เตรียมไว้
2. ตั้งหม้อน้ำบนไฟกลาง พอน้ำเดือด นำใบผักกาดขาวลงลวกในน้ำเดือดประมาณ 20 วินาทีให้พอสุก ตักขึ้นแช่น้ำเย็น
3. วางใบผักกาดขาวที่ลวกแล้วบนเขียง วางเรียงด้วยหมูหมัก วุ้นเส้น ข้าวโพดอ่อน เห็ดเข็มทอง ต้นหอม และแครอท ม้วนห่อไส้ให้แน่น เรียงใส่จาน นำไปนึ่งในลังถึงที่มีน้ำเดือด นาน 10 -12 นาที หรือจนสุก
4. ตักใส่จาน ทานคู่กับน้ำจิ้มสุกี้