กระเทียม
หอมแดง
พริกแห้ง
กะปิ
น้ำมันพืช
หมูสันนอกสับ
มะเขือเทศท้อมะเขือเทศสีดา
เต้าหู้ขาวแข็งหั่นท่อน 1 นิ้ว
รสดี รสหมู
น้ำตาลทราย
ต้นหอมหั่นท่อน
ผักเคียง เช่น แครอท บรอกโคลี มะเขือไข่เต่า และข้าวโพดอ่อน
1. เตรียมพริกแกง โดยเริ่มจากโขลกพริก หอมแดง กระเทียมให้ละเอียด ใส่กะปิลงไป โขลกอีกครั้งอย่างเบามือ
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืช ใช้ไฟปานกลาง นำเครื่องแกงลงไปผัดให้มีกลิ่นหอม
3. ใส่หมูบดและมะเขือเทศสีดา ลงไปผัดจนหมูสุก ใส่เต้าหู้ลงไปผัดต่อจนเข้ากัน
4. ปรุงรสด้วย รสดี รสหมู และน้ำตาลทราย คนให้เข้ากัน ชิมรส โรยต้นหอม ปิดไฟ
5. จัดเสิร์ฟพร้อมข้าวกล้อง และผักเครื่องเคียง