Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
Banner of สูตรน้ำพริกอ่อง จัดเป็นเซ็ต
Banner of สูตรน้ำพริกอ่อง จัดเป็นเซ็ต

สูตรน้ำพริกอ่อง จัดเป็นเซ็ต

5.00 / 5
20
นาที
 เริ่มต้น
1
ที่
ส่วนประกอบ

กระเทียม

5 กรัม

หอมแดง

10 กรัม

พริกแห้ง

5 กรัม

กะปิ

3 กรัม

น้ำมันพืช

5 กรัม

หมูสันนอกสับ

90 กรัม

มะเขือเทศท้อมะเขือเทศสีดา

100 กรัม

เต้าหู้ขาวแข็งหั่นท่อน 1 นิ้ว

15 กรัม

รสดี รสหมู

1 กรัม

น้ำตาลทราย

5 กรัม

ต้นหอมหั่นท่อน

1 กรัม

ผักเคียง เช่น แครอท บรอกโคลี มะเขือไข่เต่า และข้าวโพดอ่อน   

ตามชอบ
ข้อมูลโภชนาการ
พลังงาน
(กิโลแคลอรี)
587
คาร์โบไฮเดรต
(กรัม)
77.5
ไขมัน
(กรัม)
15.8
โปรตีน

(กรัม)
33.7
น้ำตาล
(กรัม)
10
โซเดียม
(มิลลิกรัม)
N.A.
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

 1.  เตรียมพริกแกง โดยเริ่มจากโขลกพริก หอมแดง กระเทียมให้ละเอียด ใส่กะปิลงไป โขลกอีกครั้งอย่างเบามือ

 2.   ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืช ใช้ไฟปานกลาง นำเครื่องแกงลงไปผัดให้มีกลิ่นหอม

 3.   ใส่หมูบดและมะเขือเทศสีดา ลงไปผัดจนหมูสุก ใส่เต้าหู้ลงไปผัดต่อจนเข้ากัน

 4.   ปรุงรสด้วย รสดี รสหมู และน้ำตาลทราย คนให้เข้ากัน ชิมรส โรยต้นหอม ปิดไฟ

 5.   จัดเสิร์ฟพร้อมข้าวกล้อง และผักเครื่องเคียง