Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
Banner of สเต็กหมูหั่นเต๋าข้าวไรซ์เบอร์รี่และผักรวม
Banner of สเต็กหมูหั่นเต๋าข้าวไรซ์เบอร์รี่และผักรวม

สเต็กหมูหั่นเต๋าข้าวไรซ์เบอร์รี่และผักรวม

5.00 / 5
40
นาที
 ระดับกลาง
2
ที่
ส่วนประกอบ

หน่อไม้ฝรั่งหั่นท่อน

½ ถ้วย

แครอทหั่นแว่น

¼ ถ้วย

ข้าวโพดอ่อนหั่นท่อน

¼ ถ้วย

หอมใหญ่สไลซ์

¼ ถ้วย

กระเทียมสับหยาบ

4 กลีบ

รสดี รสหมู

½ ช้อนชา

น้ำสะอาด

¼ ถ้วย

น้ำมันรำข้าว

1 ช้อนโต๊ะ

ข้าวไรซ์เบอร์รี่

1 ถ้วย

ผักสลัดตามชอบ

1 ถ้วย

หมูสันนอกหั่นชิ้นเสต็ก

200 กรัม

รสดี รสหมู

½ ช้อนชา

น้ำมันรำข้าว

1 ช้อนชา
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

 1.  เตรียมเสต๊กหมูโดยหมักหมูกับ รสดี รสหมู น้ำมันรำข้าว นวดให้เข้ากัน

 2.  ตั้งกระทะ นำหมูที่หมักไว้ลงย่างด้านละ 3 นาที หรือจนสุก ตักขึ้น พักไว้

 3.  ใช้กระทะใบเดิม ใส่น้ำมันกับกระเทียมผัดพอมีกลิ่นหอม ใส่หอมผัดทั้งหมดลงไฟ ผัดไฟแรงๆ จากนั้นปรุงรสด้วยรสดี รสหมู ใส่น้ำสะอาด ผัดให้ส่วนผสมทั้งหมดเข้ากันและสุกดี ยกลงจากเตา

 4.  หั่นเสต็กหมูเป็นชิ้น วางลงในจาน ตักข้าวไรซ์เบอร์ใส่จาน วางเคียงด้วยผัดผักรวมและผักสลัดตามชอบ