Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
Banner of สเต็ก 3 ดิป (แจ่ว,ฮันนี่มัสตาร์ด,บาร์บีคิว)
Banner of สเต็ก 3 ดิป (แจ่ว,ฮันนี่มัสตาร์ด,บาร์บีคิว)
Banner of สเต็ก 3 ดิป (แจ่ว,ฮันนี่มัสตาร์ด,บาร์บีคิว)
Banner of สเต็ก 3 ดิป (แจ่ว,ฮันนี่มัสตาร์ด,บาร์บีคิว)

สเต็ก 3 ดิป (แจ่ว,ฮันนี่มัสตาร์ด,บาร์บีคิว)

5.00 / 5
50
นาที
 ระดับกลาง
2-3
ที่
ส่วนประกอบ

หมูสันนอกหั่นหนา ½ นิ้ว 4 ชิ้น น้ำหนักชิ้นละ

250 กรัม

รสดีเมนู หมัก-ย่าง

1 ซอง

น้ำมัน 1 ช้อนโต๊ะ สำหรับทอด ผักลวกตามชอบ เช่น แครอท ถั่วลันเตา บรอคเคอรี่ หรือสลัดผักสดตามชอบ

ส่วนผสมดิปแจ่ว
พริกป่น

½ ช้อนโต๊ะ

ข้าวคั่ว

2 ช้อนชา

น้ำปลา

1 ช้อนชา

น้ำเปล่า

½ ช้อนโต๊ะ

อายิโนะโมะโต๊ะ

½ ช้อนชา

น้ำมะนาว

1 1/2 ช้อนโต๊ะ

น้ำตาลทราย

1 ช้อนชา

ต้นหอมซอยเล็กน้อย

ส่วนผสมดิปฮันนี่มัสตาร์ด
มัสตาร์ด

2 ช้อนโต๊ะ

น้ำผึ้ง

1 ½ ช้อนโต๊ะ

เกลือป่น

½ ช้อนชา

น้ำส้มสายชู

2 ช้อนชา

พริกไทยดำป่น

1/8 ช้อนชา

อายิโนะโมะโต๊ะ

½ ช้อนชา

น้ำมันมะกอก

½ ช้อนโต๊ะ

พาร์สลีย์สับ

½ ช้อนชา

ส่วนผสมดิปบาร์บีคิว
ซอสมะเขือเทศ

2 ช้อนโต๊ะ

ซอสพริก

1 ช้อนโต๊ะ

มัสตาร์ด

1 ช้อนชา

เกลือป่น

1/8 ช้อนชา

อายิโนะโมะโต๊ะ

½ ช้อนชา

วูสเตอร์ซอส

1 ช้อนโต๊ะ

พริกไทยป่น

¼ ช้อนชา

น้ำผึ้ง

2 ช้อนชา
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

 1.  เตรียมหมักหมูโดย ใส่หมูลงอ่างผสม ใส่รสดีเมนู หมัก-ย่าง นวดทั้งหมดให้เข้ากัน หมักพักไว้อย่างน้อย 30 นาที

 2.  ทำดิปทั้ง 3 ชนิด โดยใส่ส่วนผสมทั้งหมดแต่ละชนิดลงในถ้วย แล้วใช้ช้อนคนให้เข้ากัน พักไว้

 3.  ตั้งกระทะให้ร้อน เทน้ำมันลงไปเล็กน้อย วางหมูลงไปย่างด้านละ 3-4 นาที ทั้งสองด้านจนสุก ตักขึ้นใส่จาน พักไว้อย่างน้อย 5-7 นาที เพื่อให้เนื้อหมูสุกระอุถึงด้านใน จากนั้นตักเสต็กหมูใส่จาน เสิร์ฟกับผักสลัดและผักลวก พร้อมดิปทั้ง 3 ชนิด