Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
Banner of ส้มตำไทย
Banner of ส้มตำไทย

ส้มตำไทย

5.00 / 5
15
นาที
 เริ่มต้น
2
ที่
ส่วนประกอบ

มะละกอดิบขูดเส้น1

100 กรัม

แครอทขูดเส้น

20 กรัม

กระเทียมไทย

5 กลีบ

พริกขี้หนู

1 เม็ด

มะเขือเทศสีดา

1 ลูก

ถั่วฝักยาว

1 ฝัก

น้ำปลา(low sodium)

1 ช้อนโต๊ะ

น้ำตาลปี๊บ

1¼ ช้อนโต๊ะ

น้ำมะนาว

1½ ช้อนโต๊ะ

กุ้งแห้ง

4 กรัม

ถั่วลิสง

20 ใส่กระเทียม พริกขี้หนูบุบพอแตกกรัม
ข้อแนะนำ

Tip น่ารู้:

มะละกอ และแครอท ที่ขูดเป็นแส้น ก่อนนำมาประกอบอาหารให้แช่เย็นเพื่อให้เส้นมะละกอกรอบ

ข้อมูลโภชนาการ
พลังงาน
(กิโลแคลอรี)
129
คาร์โบไฮเดรต
(กรัม)
16
ไขมัน
(กรัม)
5
โปรตีน
(กรัม)
5
น้ำตาล
(กรัม)
N.A.
โซเดียม
(มิลลิกรัม)
655
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

 1.  ใส่กระเทียม พริกขี้หนูบุบพอแตก

 2.  ใส่มะเขือเทศ ถั่วฝักยาว ตามด้วยเครื่องปรุงรสต่างๆ ได้แก่ น้ำปลา น้ำตาลปี๊บ อายิโนะโมะโต๊ะ พลัส น้ำมะนาว เคล้าให้เข้ากัน ใส่กุ้งแห้ง

 3.  ใส่มะละกอลงเคล้าให้เข้ากันอีกครั้งเบาๆ ตักใส่จาน โรยด้วยถั่วลิสงตามชอบ