ปลาหมึกกล้วยล้างหั่นแว่น
กระเทียมสับ
ขึ้นฉ่ายหั่นท่อน
พริกขี้หนูซอย
ซอสหอยนางรม
ซอสปรุงรส
น้ำตาลทราย
อายิโนะโมะโต๊ะ
พริกไทยป่น
น้ำมันพืช
ผักชี
ข้าวกล้องหุงสุก
1. เจียวกระเทียมสับพอหอม ใส่ปลาหมึก ผัดพอสุก
2. ปรุงรสด้วยซอสหอยนางรม ซอสปรุงรส น้ำตาลทราย พริกไทยป่น และ อายิโนะโมะโต๊ะ
3. ใส่ขึ้นฉ่ายหั่นท่อนและพริกขี้หนูซอย ผัดพอเข้ากัน เสิร์ฟพร้อมข้าวกล้อง ตกแต่งด้วยใบผักชี