Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
Banner of หมึกผัดพริกกระเทียม
Banner of หมึกผัดพริกกระเทียม
Banner of หมึกผัดพริกกระเทียม
Banner of หมึกผัดพริกกระเทียม

หมึกผัดพริกกระเทียม

5.00 / 5
30
นาที
 เริ่มต้น
2
ที่
ส่วนประกอบ

ปลาหมึกกล้วยล้างหั่นแว่น

200 กรัม

กระเทียมสับ

2 ช้อนโต๊ะ

ขึ้นฉ่ายหั่นท่อน

2 ต้น

พริกขี้หนูซอย

1 ช้อนโต๊ะ

ซอสหอยนางรม

2 ช้อนโต๊ะ

ซอสปรุงรส

1 ช้อนโต๊ะ

น้ำตาลทราย

1 ช้อนชา

อายิโนะโมะโต๊ะ

1 ช้อนชา

พริกไทยป่น

1 ช้อนชา

น้ำมันพืช

2 ช้อนโต๊ะ

ผักชี

1 ต้น

ข้าวกล้องหุงสุก

1 1/2 ถ้วยตวง
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

 1.  เจียวกระเทียมสับพอหอม ใส่ปลาหมึก ผัดพอสุก

 2.  ปรุงรสด้วยซอสหอยนางรม ซอสปรุงรส น้ำตาลทราย พริกไทยป่น และ อายิโนะโมะโต๊ะ

 3. ใส่ขึ้นฉ่ายหั่นท่อนและพริกขี้หนูซอย ผัดพอเข้ากัน  เสิร์ฟพร้อมข้าวกล้อง ตกแต่งด้วยใบผักชี

แท็ก

เมนูที่น่าสนใจ

ดูสูตรเมนูอูมามิอื่นๆ ที่น่าสนใจและสามารถทำตามได้ง่ายๆ