Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
Banner of หมูกะปิผัดสะตอ
Banner of หมูกะปิผัดสะตอ

หมูกะปิผัดสะตอ

5.00 / 5
15
นาที
 ระดับกลาง
1
ที่
ส่วนประกอบ

น้ำมันพืช

7.5 กรัม

พริกแกงคั่วกลิ้ง

7.5 กรัม

หมูสันนอกหั่นชิ้น

80 กรัม

น้ำสต๊อก

45 มิลลิลิตร

เม็ดสะตอแกะ

30 กรัม

พริกชี้ฟ้าแดง

5 กรัม

ใบมะกรูดฉีก

1 กรัม

รสดี รสหมู

2.5 กรัม

น้ำตาลทราย

1.25 กรัม

ใบโหระพา

1 กรัม
ข้อมูลโภชนาการ
พลังงาน
(กิโลแคลอรี)
488.6
คาร์โบไฮเดรต
(กรัม)
58.3
ไขมัน
(กรัม)
16.6
โปรตีน

(กรัม)
26.5
น้ำตาล
(กรัม)
2.5
โซเดียม
(มิลลิกรัม)
N.A.
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

 1.  ตั้งกระทะใช้ไฟปานกลาง ใส่น้ำมันพืช ใส่พริกแกง ผัดให้พริกแกงขึ้นมัน

 2.  นำหมูชิ้นไปผัดโดยใช้ไฟปานกลาง เติมน้ำสต๊อก ผัดจนหมูสุก

 3.  นำสะตอ พริกชี้ฟ้าแดง ใบมะกรูด ปรุงรสด้วย รสดี รสหมู และน้ำตาลทราย ผัดคลุกเคล้าให้เข้ากัน

 4.  ลดไฟอ่อน ใส่ใบโหระพา เคล้าให้เข้ากัน ปิดไฟ

 5.  จัดใส่ภาชนะที่จะเสิร์ฟตกแต่งให้สวยงาม