Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
Banner of หมูทอดก้อน
Banner of หมูทอดก้อน

หมูทอดก้อน

5.00 / 5
45
นาที
 ระดับกลาง
2
ที่
ส่วนประกอบ

เนื้อหมูบด

150 กรัม


“รสดี” รสหมู

½ ช้อนโต๊ะ


รากผักชี

1 ราก


กระเทียมไทย

10 กลีบ


ไข่ไก่

1 ฟอง


น้ำมันพืช

4 ถ้วยตวง (1,000 มิลลิลิตร)


ซอสพริกหรือซอสมะเขือเทศตามชอบ

ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

 1.  โขลกรากผักชี กระเทียม ให้เข้ากันเป็นเนื้อเดียวกัน

 2.  นำกระเทียม และพริกที่โขลกไว้ผสมกับหมูบด ปรุงรสให้กลมกล่อมด้วย “รสดี” รสหมู ตามด้วยไข่ไก่ คลุกเคล้าให้เข้ากัน ทิ้งไว้อย่างน้อย 30 นาที

 3.  ปั้นหมูเป็นก้อนกลม ตั้งกระทะใส่น้ำมันบนไฟอ่อนถึงปานกลาง นำหมูลงทอดจนเป็นสีเหลืองสวย ตักขึ้นพักไว้

เมนูที่น่าสนใจ

ดูสูตรเมนูอูมามิอื่นๆ ที่น่าสนใจและสามารถทำตามได้ง่ายๆ