Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย

หมูทอดข้าวโพด

5.00 / 5
20
นาที
 ระดับกลาง
ที่
ส่วนประกอบ

เนื้อหมูบด

180 กรัม

ข้าวโพดฝาน

1/2 ถ้วยตวง

ใบมะกรูดซอย

4 ใบ

รากผักชี กระเทียม พริกไทยโขลก

1 ช้อนโต๊ะ

ซีอิ๊วขาว

2 ช้อนชา

อายิโนะโมะโต๊ะ

1/2 ช้อนชา

น้ำพริกแกงเผ็ด

2 ช้อนชา

แป้งทอดกรอบ

1/4 ถ้วยตวง

ไข่ไก่ฟองเล็ก

1 ฟอง

น้ำมันพืชสำหรับทอด

ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

 1. ผสมเนื้อหมูบดกับรากผักชี กระเทียม พริกไทยที่โขลกไว้ น้ำพริกแกงเผ็ด ซีอิ๊วขาว อายิโนะโมะโต๊ะ คลุกให้เข้ากัน

 2. ใส่ไข่ไก่ เมล็ดข้าวโพด แป้งทอดกรอบ ใบมะกรูด คลุกให้เข้ากันอีกครั้ง

 3. ตั้งกระทะน้ำมันพอร้อน ปั้นส่วนผสมหมูเป็นก้อนกลมให้แบนเล็กน้อย ใส่ลงทอดให้สุกเหลือง ตักขึ้น พักให้สะเด็ดน้ำมัน

 4.  จัดใส่จาน เสิร์ฟกับอาจาด

แท็ก