Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
Banner of หมูผัดพริกไทยดำ
Banner of หมูผัดพริกไทยดำ

หมูผัดพริกไทยดำ

5.00 / 5
10
นาที
 เริ่มต้น
1
ที่
ส่วนประกอบ

น้ำมันพืช

10 กรัม

หมูสันนอกหั่นชิ้น

70 กรัม

หอมใหญ่หั่นซอย

20 กรัม

พริกหวานสามสี

30 กรัม

พริกไทยดำ

2.5 กรัม

ซอสหอยนางรม

10 กรัม

น้ำตาลทราย

1.25 กรัม

น้ำสต๊อก

45 มิลลิลิตร

ต้นหอมหั่นท่อน

5 กรัม

ข้าวกล้องหุงสุก

165 กรัม

รสดี รสหมู

2.5 กรัม
ข้อมูลโภชนาการ
พลังงาน
(กิโลแคลอรี)
494.1
คาร์โบไฮเดรต
(กรัม)
60.9
ไขมัน
(กรัม)
17.7
โปรตีน

(กรัม)
22.8
น้ำตาล
(กรัม)
4.3
โซเดียม
(มิลลิกรัม)
N.A.
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

 1.  ตั้งกระทะใช้ไฟปานกลาง ใส่น้ำมันพืช นำหมูชิ้นลงไปผัดพอหมูสุก

 2.  ใส่หอมใหญ่ พริกหวานสามสี ปรุงรสด้วยพริกไทยดำ ซอสหอยนางรม รสดี รสหมู เติมน้ำสต๊อก ผัดให้เข้ากัน โรยต้นหอม ปิดไฟ

 3.  จัดเสิร์ฟกับ ข้าวกล้องหุงสุก

เมนูที่น่าสนใจ

ดูสูตรเมนูอูมามิอื่นๆ ที่น่าสนใจและสามารถทำตามได้ง่ายๆ