Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
Banner of หมูย่างคำหวาน
Banner of หมูย่างคำหวาน
Banner of หมูย่างคำหวาน
Banner of หมูย่างคำหวาน

หมูย่างคำหวาน

5.00 / 5
50
นาที
 ระดับกลาง
2
ที่
ส่วนประกอบ

สันคอหมู

300 กรัม

อายิโนะโมะโต๊ะ

½ ช้อนชา

น้ำมันหอย

1 ช้อนชา

น้ำตาลทราย

½ ช้อนชา

ก้านคะน้าปอกเปลือกแช่เย็น

½ ถ้วย

ใบสะระแหน่

3 ต้น

ผักชีเด็ดเป็นใบ

1 ต้น

พริกจินดาแดงสับ

2 ช้อนโต๊ะ

กระเทียมสับ

1 ช้อนโต๊ะ

น้ำปลา

½ ช้อนชา

น้ำมะนาว

2 ช้อนโต๊ะ

น้ำตาลทราย

1 ช้อนชา
ข้อแนะนำ

การหมักหมูจะทำให้รสชาติซึมเนื้อเนื้อและช่วยให้เนื้อสัมผัสนุ่มขึ้น

ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

 1.    หมักหมูกับอายิโนะโมะโต๊ะ น้ำมันหอย และน้ำตาลทราย คลุกเคล้าให้เข้ากันพักไว้อย่างน้อย 10 นาที

 2.    ย่างหมูบนกระทะเทฟลอน หรือ เตาถ่านด้วยไฟอ่อนจนหมูสุกทั่วทั้งชิ้น พักไว้ให้คลายร้อน ก่อนหั่นเป็นชิ้นเตรียมไว้

 3.   ทำน้ำยำโดยผสมส่วนผสมทั้งหมดเข้าด้วยกัน คนให้ละลาย

 4.  จัดจานเริ่มจากวางก้านคะน้าด้านล่าง วางหมูย่าง ราดด้วยน้ำยำ ตกแต่งด้วยใบสะระแหน่และผักชี