Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
Banner of ห่อหมกปลาใบโหระพา
Banner of ห่อหมกปลาใบโหระพา

ห่อหมกปลาใบโหระพา

5.00 / 5
25
นาที
 ขั้นสูง
1
ที่
ส่วนประกอบ

เนื้อปลาเพนกาเซีย(ปลาดอร์รี่)

90 กรัม

พริกแกง

30 กรัม

ไข่ไก่

20 กรัม

กะทิธัญพืช

50 มิลลิลิตร

รสดี รสไก่

2.5 กรัม

น้ำตาลทราย

5 กรัม

กะหล่ำปลีซอย

20 กรัม

พริกชี้ฟ้าแดงซอย

1 กรัม

ใบมะกรูดซอย

1 กรัม

ใบโหระพา

20 กรัม
ข้อมูลโภชนาการ
พลังงาน
(กิโลแคลอรี)
565.1
คาร์โบไฮเดรต
(กรัม)
64.1
ไขมัน
(กรัม)
19.1
โปรตีน
(กรัม)
34.2
น้ำตาล
(กรัม)
8.7
โซเดียม
(มิลลิกรัม)
N.A.
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

 1.  สับเนื้อปลาให้ละเอียด

 2.  ผสมพริกแกง เนื้อปลาบด ไข่ไก่ กะทิ ตีจนเข้าด้วยกัน

 3.  ปรุงรสด้วย รสดี รสไก่ น้ำตาลทราย ใส่กะหล่ำปลี คนให้เข้ากัน

 4.  หลังจากผสมทุกอย่างเข้าด้วยกัน ให้ตักใส่ในกระทงใบตองที่เตรียมไว้ประมาณ ¾ กระทง

 5.  นำไปนึ่งใช้เวลา 20 นาที เมื่อนึ่งเสร็จแล้วตกแต่งด้วยพริกชี้ฟ้าแดง ใบมะกรูดซอย ใบโหระพา

 6.  เสิร์ฟพร้อมข้าวกล้องร้อนๆ