เต้าหู้ขาว
เห็ดหอมหั่นเส้น
ขิงซอยเส้น
ต้นหอมหั่นท่อน
ซอสถั่วเหลือง สูตรเห็ดหอม
รสดี รสหมู สูตรลดโซเดียม
น้ำตาลทราย
แป้งข้าวโพด
น้ำสะอาด
ขึ้นฉ่ายหั่นท่อน
พริกชี้ฟ้าหั่นฝอย
สามารถใช้เต้าหู้อ่อนญี่ปุ่น (คินุ) หรือเต้าหู้ไข่ ได้สำหรับผู้สูงอายุ หรือ เด็กเล็ก
สามารถใช้โชยุผสมกับซีอิ๊วขาวเพิ่อเพิ่มความหอมแก่ซอสปรุงรส
1. หั่นเต้าหู้เป็นชิ้น ซับน้ำออก วางลงจานนึ่ง
2. หั่นเห็ดหอมที่แช่น้ำ ขิงซอย ต้นหอม วางบนเต้าหู้
3. ผสมซอสถั่วเหลือง รสดีรสหมู สูตรลดโซเดียม และน้ำตาลทรายลงในหม้อนำไปเคี่ยวให้เดือด ผสมน้ำแป้งข้าวโพด คนให้เข้ากัน
4. นำซอสปรุงรสเทลงบนเต้าหู้ นำไปนึ่ง 5-7 นาที
5. โรยหน้าด้วยขึ้นฉ่าย และพริกชี้ฟ้า