เต้าหู้ไข่
หมูสับ
เห็ดเข็มทอง
แครอตหั่นเต๋า
เมล็ดถั่วลันเตา
กระเทียมสับ
ข้าวโพดอ่อนหั่นท่อน
แป้งมันสำปะหลัง
ซอสหอยนางรม
ซีอิ๊วขาว
ซีอิ๊วดำหวาน
น้ำตาลทราย
น้ำสะอาด
น้ำมันพืช
น้ำมันสำหรับทอดเต้าหู้
ผักชี สำหรับตกแต่ง
สามารถใช้ทั้งแป้งข้าวโพดหรือแป้งมันสำปะหลังสำหรับทอดแทนได้
1. หั่นเต้าหู้เป็นท่อน คลุกแป้งมันสำปะหลัง แล้วนำไปทอดจนกรอบ พักไว้
2. ผัดกระเทียมกับน้ำมันจนมีกลิ่นหอม ใส่หมูสับ ตามด้วยผักทั้งหมดลงไป ปรุงรสด้วยส่วนผสมทั้งหมด คนให้เข้ากัน ใส่น้ำสะอาด ตามด้วยเต้าหูที่ทอดไว้ รอให้เดือดอีกครั้ง ตักใส่จาน ตกแต่งด้วยผักชี