Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
Banner of เต้าหู้ไข่น้ำแดง
Banner of เต้าหู้ไข่น้ำแดง
Banner of เต้าหู้ไข่น้ำแดง
Banner of เต้าหู้ไข่น้ำแดง

เต้าหู้ไข่น้ำแดง

5.00 / 5
25
นาที
 เริ่มต้น
1
ที่
ส่วนประกอบ

เต้าหู้ไข่

1 หลอด

หมูสับ

100 กรัม

เห็ดเข็มทอง

50 กรัม

แครอตหั่นเต๋า

¼ ถ้วย

เมล็ดถั่วลันเตา

2 ช้อนโต๊ะ

กระเทียมสับ

1 ช้อนชา

ข้าวโพดอ่อนหั่นท่อน

2 ฝัก

แป้งมันสำปะหลัง

½ ถ้วย

ซอสหอยนางรม

1 ช้อนชา

ซีอิ๊วขาว

2 ช้อนชา

ซีอิ๊วดำหวาน

¼ ช้อนชา

น้ำตาลทราย

½ ช้อนชา

น้ำสะอาด

1/3 ถ้วย

น้ำมันพืช

1 ช้อนโต๊ะ

น้ำมันสำหรับทอดเต้าหู้

½ ถ้วย

ผักชี สำหรับตกแต่ง

ข้อแนะนำ

สามารถใช้ทั้งแป้งข้าวโพดหรือแป้งมันสำปะหลังสำหรับทอดแทนได้

ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ



 1. 
 
หั่นเต้าหู้เป็นท่อน คลุกแป้งมันสำปะหลัง แล้วนำไปทอดจนกรอบ พักไว้

 2.   ผัดกระเทียมกับน้ำมันจนมีกลิ่นหอม ใส่หมูสับ ตามด้วยผักทั้งหมดลงไป ปรุงรสด้วยส่วนผสมทั้งหมด คนให้เข้ากัน ใส่น้ำสะอาด ตามด้วยเต้าหูที่ทอดไว้ รอให้เดือดอีกครั้ง ตักใส่จาน ตกแต่งด้วยผักชี

เมนูที่น่าสนใจ

ดูสูตรเมนูอูมามิอื่นๆ ที่น่าสนใจและสามารถทำตามได้ง่ายๆ