หมูสันนอก (ดิบ)
ควินัวหุงสุก*บาบู ควินัว 3 สี
เนยสด ชนิดจืด
หอมใหญ่สับ
เกลือ
พริกไทยขาวป่น
รสดี รสหมู
ไข่ไก่ เฉพาะไข่แดง
ขนมปัง 1 คู่ burger*
มัสตาร์ส
ซอสมะเขือเทศ
มะเขือเทศท้อ
หอมแขก
ผัดกาดแก้ว
เรดโอ๊ค
มายองเนส
วิธีการหุงควีนัว: นำควีนัวหุงในอัตราส่วน 1:2 และใส่เกลือป่นเล็กน้อยลงในหม้อหุงข้าว รอจนควีนัวสุก ตามปกติ
1. นำหมูสันนอก(ดิบ) และควีนัว(หุงสุกแล้ว) ปั่นผสมให้เข้ากัน พักไว้
2. ตั้งกระทะใช้ไฟปานกลางใส่เนยและหอมใหญ่ลงไปผัดจนมีกลิ่นหอมจนสุก จากนั้นใส่เกลือ, พริกไทย, รสดี รสหมู และไข่แดง ผสมกับหมูบดในข้อ 1 ให้เป็นเนื้อเดียวกัน ตักขึ้นพักไว้
3. นำหมูบดไปปั้นขึ้นรูปเป็นแผ่นกลมแบน แล้วเข้าตู้แช่แข็งอย่างน้อย 1 ชั่วโมง เพื่อให้มีการเซตตัวก่อนนำมาย่าง
4. นำหมูบดออกมาย่างในกระทะหรือเตาย่างประมาณ 10 นาที ใช้ไฟอ่อนถึงปานกลาง
5. นำขนมปังเบอร์เกอร์มาปิ้งโดยใช้วางหน้าขนมปังลงในกระทะหรือเตาย่างเพื่อให้มีความหอม
6. ประกอบชิ้นเบอร์เกอร์โดย ทามายองเนสบนหน้าขนมปังชิ้นล่าง ตามด้วยผักที่เตรียมไว้ หมูที่ย่างสุกแล้ว บีบมัสตาร์สและซอสมะเขือเทศบนไส้เบอร์เกอร์ วางผักอีกชั้น จากนั้นทามายองเนสที่หน้าขนมปังชิ้นบนและประกบเข้าหากัน จัดเสิร์ฟพร้อมสลัดที่จัดเตรียมไว้