Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
Banner of เบอร์เกอร์หมูควีนัว
Banner of เบอร์เกอร์หมูควีนัว

เบอร์เกอร์หมูควีนัว

5.00 / 5
20
นาที
 ระดับกลาง
1
ที่
ส่วนประกอบ

หมูสันนอก (ดิบ)

90 กรัม

ควินัวหุงสุก*บาบู ควินัว 3 สี

20 กรัม

เนยสด ชนิดจืด

10 กรัม

หอมใหญ่สับ

30 กรัม

เกลือ

1 กรัม

พริกไทยขาวป่น

1 กรัม

รสดี รสหมู

1 กรัม

ไข่ไก่ เฉพาะไข่แดง

65 กรัม

ขนมปัง 1 คู่ burger*

52 กรัม

มัสตาร์ส

10 กรัม

ซอสมะเขือเทศ

10 กรัม

มะเขือเทศท้อ

10 กรัม

หอมแขก

5 กรัม

ผัดกาดแก้ว

5 กรัม

เรดโอ๊ค

5 กรัม

มายองเนส

5 กรัม
ข้อแนะนำ

วิธีการหุงควีนัว: นำควีนัวหุงในอัตราส่วน 1:2 และใส่เกลือป่นเล็กน้อยลงในหม้อหุงข้าว รอจนควีนัวสุก ตามปกติ

ข้อมูลโภชนาการ
พลังงาน
(กิโลแคลอรี)
590.7
คาร์โบไฮเดรต
(กรัม)
67.8
ไขมัน
(กรัม)
18.3
โปรตีน

(กรัม)
38.7
น้ำตาล
(กรัม)
18.7
โซเดียม
(มิลลิกรัม)
N.A.
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

 1.  นำหมูสันนอก(ดิบ) และควีนัว(หุงสุกแล้ว) ปั่นผสมให้เข้ากัน พักไว้

 2.  ตั้งกระทะใช้ไฟปานกลางใส่เนยและหอมใหญ่ลงไปผัดจนมีกลิ่นหอมจนสุก จากนั้นใส่เกลือ, พริกไทย, รสดี รสหมู และไข่แดง ผสมกับหมูบดในข้อ 1 ให้เป็นเนื้อเดียวกัน ตักขึ้นพักไว้ 

 3. นำหมูบดไปปั้นขึ้นรูปเป็นแผ่นกลมแบน แล้วเข้าตู้แช่แข็งอย่างน้อย 1 ชั่วโมง เพื่อให้มีการเซตตัวก่อนนำมาย่าง

 4.  นำหมูบดออกมาย่างในกระทะหรือเตาย่างประมาณ 10 นาที ใช้ไฟอ่อนถึงปานกลาง

 5. นำขนมปังเบอร์เกอร์มาปิ้งโดยใช้วางหน้าขนมปังลงในกระทะหรือเตาย่างเพื่อให้มีความหอม

 6.  ประกอบชิ้นเบอร์เกอร์โดย ทามายองเนสบนหน้าขนมปังชิ้นล่าง ตามด้วยผักที่เตรียมไว้ หมูที่ย่างสุกแล้ว บีบมัสตาร์สและซอสมะเขือเทศบนไส้เบอร์เกอร์ วางผักอีกชั้น จากนั้นทามายองเนสที่หน้าขนมปังชิ้นบนและประกบเข้าหากัน จัดเสิร์ฟพร้อมสลัดที่จัดเตรียมไว้