เส้นเพนเน่
กุ้งสด
ปลาหมึกหั่นแว่น
เนื้อหอยแมลงภู่
เห็ดแชมปิญอง
วิปครีม
น้ำเปล่า
“รสดีเมนู” ต้มยำน้ำข้น
น้ำเปล่า(สำหรับต้มเส้น)
เกลือ(สำหรับต้มเส้น)
ตะไคร้ซอย ใบมะกรูดซอย พริกชี้ฟ้าซอย และผักชี(สำหรับตกแต่ง)
1. ตั้งหม้อน้ำบนความร้อนปานกลาง ใส่เกลือลงไป รอจนน้ำเดือด นำเส้นเพนเน่ลงไปต้มประมาณ 10-12 นาที นำขึ้นพักไว้
2. ตั้งกระทะบนความร้อนปานกลาง ใส่วิปครีมและน้ำเปล่าลงไป รอจนเดือดเล็กน้อย ปรุงรสด้วย “รสดีเมนู” ต้มยำน้ำข้น คนให้ละลายเข้ากันดี ใส่กุ้ง ปลาหมึก หอยแมลงภู่ลงไป ผัดจนสุก ตามด้วยเห็ดแชมปิญองและเส้นเพนเน่ที่ต้มไว้ ผัดให้ส่วนผสมเข้ากันดี ยกลงจากเตา
3. ตักเพนเน่ใส่จาน ตกแต่งด้วยตะไคร้ ใบมะกรูด พริกชี้ฟ้า และผักชี