Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
Banner of เส้นบุกผัดขี้เมากุ้งสด
Banner of เส้นบุกผัดขี้เมากุ้งสด
Banner of เส้นบุกผัดขี้เมากุ้งสด
Banner of เส้นบุกผัดขี้เมากุ้งสด

เส้นบุกผัดขี้เมากุ้งสด

5.00 / 5
15
นาที
 เริ่มต้น
ที่
ส่วนประกอบ

กุ้งแกะเปลือก ผ่าหลัง

100 กรัม

เส้นบุก

120 กรัม

พริกขี้หนูสับ

2 ช้อนโต๊ะ

กระเทียมสับ

2 ช้อนโต๊ะ

พริกไทยสด

20 กรัม

พริกชี้ฟ้าแดงหั่นเฉียง

2 เม็ด

ใบมะกรูดฉีก

4 ใบ

กะหล่ำปลีซอย

50 กรัม

แครอตหั่นเส้น

20 กรัม

ข้าวโพดอ่อนหั่นท่อนยาว 1 เซนติเมตร

30 กรัม

ใบกะเพรา

60 กรัม

ซอสหอยนางรม

2 ช้อนโต๊ะ

น้ำตาลทราย

1 ช้อนชา

ซอสปรุงรส

1 ช้อนโต๊ะ

อายิโนะโมะโต๊ะ

1 ช้อนชา

น้ำมันพืช

2 ช้อนชา
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

 1.  ตั้งน้ำมัน ใส่กระเทียมสับและพริกขี้หนูสับ ผัดพอหอม ใส่กุ้ง ผัดจนสุก

 2.  ปรุงรสด้วยซอสหอยนางรม น้ำตาลทราย ซอสปรุงรส และ อายิโนะโมะโต๊ะ

 3.  ใส่ข้าวโพดอ่อน แครอต กะหล่ำปลี พอใกล้สุกใส่เส้นบุก ผัดให้เข้ากัน ใส่พริกชี้ฟ้าแดง ใบมะกรูด ใบกะเพรา พริกไทยสด ผัดพอเข้ากัน ตักเสิร์ฟ

แท็ก

เมนูที่น่าสนใจ

ดูสูตรเมนูอูมามิอื่นๆ ที่น่าสนใจและสามารถทำตามได้ง่ายๆ