Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
Banner of เส้นบุกผัดขี้เมากุ้งสด
Banner of เส้นบุกผัดขี้เมากุ้งสด

เส้นบุกผัดขี้เมากุ้งสด

5.00 / 5
25
นาที
 เริ่มต้น
1
ที่
ส่วนประกอบ

น้ำมันรำข้าว

1 ช้อนโต๊ะ

กระเทียมไทยสับ

1 ช้อนโต๊ะ

พริกขี้หนูสวนบุบพอแตก

8 เม็ด

หมูบด

50 กรัม

กุ้งขาวปอกเปลือกผ่าหลังไว้หาง 

4 ตัว

แคร์รอตหั่นแว่น

15 กรัม

ข้าวโพดอ่อนผ่าครึ่ง

3 ฝัก

ดอกกะหล่ำ 

30 กรัม

ผักแขนงผ่าครึ่ง

20 กรัม

เส้นบุกชนิดเส้นเล็ก

150 กรัม

รสดี รสหมู สูตรลดโซเดียม

1 ช้อนชา

ใบโหระพา

¼ ถ้วยตวง

ใบมะกรูดฉีก

3 ใบ

พริกไทยอ่อนหั่นท่อน

2 ก้าน

พริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นแฉลบ

½ เม็ด
ข้อมูลโภชนาการ
พลังงาน
(กิโลแคลอรี)
357.70
คาร์โบไฮเดรต
(กรัม)
15.50
ไขมัน
(กรัม)
22.50
โปรตีน

(กรัม)
23.30
น้ำตาล
(กรัม)
2.90
โซเดียม
(มิลลิกรัม)
265.50
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

 1.   ตั้งกระทะใส่น้ำมันรำข้าวพอร้อน ใส่กระเทียม และพริกขี้หนูสวนลงผัดพอหอม ใส่หมู กุ้งผัดพอสุก

 2.  ใส่แคร์รอต ข้าวโพดอ่อน ดอกกะหล่ำ และผักแขนง ผัดให้เข้ากันจนผักเริ่มสุก ใส่เส้นบุกลงผัดพอเข้ากัน

 3.  ปรุงรสด้วย รสดี รสหมู สูตรลดโซเดียม เคล้าให้เข้ากัน

 4.  ใส่ใบโหระพา ใบมะกรูด พริกไทยอ่อน และพริกชี้ฟ้า ผัดจนเข้ากันดี ตักใส่จานเสิร์ฟ

เมนูที่น่าสนใจ

ดูสูตรเมนูอูมามิอื่นๆ ที่น่าสนใจและสามารถทำตามได้ง่ายๆ