Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
Banner of เส้นโซเมนผัดซีอิ๊วไก่
Banner of เส้นโซเมนผัดซีอิ๊วไก่

เส้นโซเมนผัดซีอิ๊วไก่

5.00 / 5
35
นาที
 ระดับกลาง
2
ที่
ส่วนประกอบ

น้ำมันรำข้าว

1 ช้อนโต๊ะ

กระเทียมสับ

1 ช้อนโต๊ะ

เห็ดหอมแห้งแช่น้ำหั่นเส้น

2 ดอก

เนื้อไก่หั่นชิ้นพอค

100 กรัม

ไข่ไก่ 

2 ฟอง

คะน้าฮ่องกงหั่นแฉลบ

60 กรัม

แคร์รอตหั่นแว่นบาง

20 กรัม

ดอกกะหล่ำหั่นชิ้น 

50 กรัม

เส้นโซเมนลวกสุก 

150 กรัม

ทาคูมิ อายิ โชยุญี่ปุ่น

2 ช้อนชา

ซีอิ๊วดำ

½ ช้อนชา

พริกไทยป่น 

¼ ช้อนชา
ข้อแนะนำ

Tip น่ารู้ : ควรลวกโซเมนในน้ำเดือดจัดปริมาณ 1 ลิตร เป็นเวลา 3 นาที จากนั้นตักเส้นขึ้นล้างน้ำเย็นก่อนนำไปปรุงอาหาร

ข้อมูลโภชนาการ
พลังงาน
(กิโลแคลอรี)
359.75
คาร์โบไฮเดรต
(กรัม)
30.35
ไขมัน
(กรัม)
17.15
โปรตีน

(กรัม)
21.00
น้ำตาล
(กรัม)
2.40
โซเดียม
(มิลลิกรัม)
708.15
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

 1.  ตั้งกระทะใส่น้ำมันพอร้อน ใส่กระเทียมลงผัดพอเหลือง ใส่เห็ดหอม และเนื้อไก่ลงผัดจนสุก ตอกไข่ใส่ยีให้กระจายตัว

 2.   ใส่ผักทั้งหมดลงผัดพอสุก ใส่เส้นโซเมนผัดให้เข้ากัน

 3.   ปรุงรสด้วย ทาคูมิ อายิ โชยุญี่ปุ่น และซีอิ๊วดำ ผัดให้เข้ากันอีกครั้ง

 4.   ตักใส่จาน โรยพริกไทยป่นก่อนเสิร์ฟ

เมนูที่น่าสนใจ

ดูสูตรเมนูอูมามิอื่นๆ ที่น่าสนใจและสามารถทำตามได้ง่ายๆ