กะหล่ำปลี
รากผักชี
กระเทียม
พริกไทย
หมูบด
ซอสถั่วเหลือง
ต้นหอม (ลวกน้ำร้อน) สำหรับมัด
น้ำสะอาด
รสดี รสหมู
เกลือ
แครอท
หัวไชเท้า
กระเทียมเจียว
ตั้งฉ่าย
ผักชี
1. แกะกะหล่ำปลีออกทีละใบ และนำไปล้างน้ำให้สะอาด ก่อนนำไปลวกในน้ำร้อนจัด พอให้ผักสุกเล็กน้อยเพื่อเวลาห่อจะได้ไม่แตกง่าย
2. นำผักขึ้นจากน้ำร้อนและนำไปแช่ในน้ำเย็น เพื่อให้ผักกรอบ จากนั้นก็นำต้นหอมลงไปลวกต่อเตรียมไว้สำหรับมัด ตอนลวกใส่เกลือเล็กน้อยเพื่อให้สีกะหล่ำปลีสด
3. โขลกรากผักชี กระเทียม พริกไทย ให้ละเอียด ใส่ลงในหมูบด ใส่ซอสถั่วเหลือง เคล้าให้เข้ากัน
4. นำกะหล่ำปลีที่ลวกเสร็จแล้วมาห่อหมูให้ได้ขนาดตามที่เราต้องการ และมัดด้วยต้นหอม พักไว้ รอต้มกับน้ำซุป
5. เทน้ำสะอาดใส่หม้อ ตั้งไฟ ใส่ รสดี รสหมู และเกลือ จากนั้นใส่กะหล่ำปลีห่อหมูลงไป ตามด้วยแครอท หัวไชเท้า เมื่อสุกแล้วตักใส่ถ้วย โรยด้วยกระเทียมเจียว ตั้งฉ่าย และผักชี