Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
Banner of แกงจืดมะระยัดไส้หมูสับ
Banner of แกงจืดมะระยัดไส้หมูสับ

แกงจืดมะระยัดไส้หมูสับ

5.00 / 5
25
นาที
 ระดับกลาง
1
ที่
ส่วนประกอบ

กระดูกเอียวเล้ง

16.67 กรัม

น้ำสะอาด

1 ลิตร

รสดีซุปก้อน รสหมู

1 ก้อน

เนื้อหมูสับละเอียด

16.67 กรัม

รากผักชีโขลก

0.67 กรัม

กระเทียมไทยโขลก

0.33 กรัม

พริกไทย

0.17 กรัม

วุ้นเส้นแช่น้ำหั่น

3.33 กรัม

แครอทหั่นเต๋าเล็ก

3.33 กรัม

รสดี รสหมู สูตรลดโซเดียม

1.33 กรัม

ซอสถั่วเหลือง สูตรลดโซเดียม

1.33 กรัม

มะระหั่นชิ้นนำไส้ออก

40 กรัม

เห็ดหอมแช่น้ำ

2.33 กรัม
ข้อมูลโภชนาการ
พลังงาน
(กิโลแคลอรี)
88
คาร์โบไฮเดรต
(กรัม)
5
ไขมัน
(กรัม)
4
โปรตีน
(กรัม)
8
น้ำตาล
(กรัม)
N.A.
โซเดียม
(มิลลิกรัม)
208
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

 1.  ล้างกระดูกหมูให้สะอาด ใส่หม้อเติมน้ำ และเกลือเล็กน้อย แช่น้ำ 15-20 นาที ยกหม้อขึ้นตั้งไฟ ช้อนฟองและไขมันที่ลอยขึ้นด้านบนให้หมด ใส่รสดีซุปก้อน รสหมู เคี่ยวไฟอ่อน 15 นาที

 2.  ผสมหมูสับกับรากผักชีโขลก กระเทียมโขลก พริกไทย วุ้นเส้น และแครท ปรุงรสด้วย รสดี รสหมูสูตรลดโซเดียม ซอสถั่วเหลืองสูตรลดโซเดียม 1/2 ช้อนชา นำไปหมักในตู้เย็น 15-30 นาที

 3.  เคี่ยวมะระทิ้งน้ำ 2 รอบ ๆละ 20 นาที เพื่อให้ลดความขม จากนั้นยัดไส้ด้วยหมูที่หมักไว้ในข้อที่ 2 ให้แน่น

 4.  ใส่มะระที่ยัดไส้ และเห็ดหอมลงไปเคี่ยวในน้ำสต็อก โดยใช้ไฟกลางค่อนอ่อน ไม่ปิดฝา ค่อยช้อนฟองออก ปรุงรสด้วยซอสถั่วเหลืองสูตรลดโซเดียม 1 ช้อนชา เคี่ยวประมาณ 15 นาที จนเปื่อยนุ่ม โรยผักชี เสิร์ฟ

เมนูที่น่าสนใจ

ดูสูตรเมนูอูมามิอื่นๆ ที่น่าสนใจและสามารถทำตามได้ง่ายๆ