Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
Banner of แกงจืดหมูสันในไข่ม้วน
Banner of แกงจืดหมูสันในไข่ม้วน

แกงจืดหมูสันในไข่ม้วน

5.00 / 5
35
นาที
 ระดับกลาง
3-4
ที่
ส่วนประกอบ

หมูสันในบด

200 กรัม

ต้นหอมซอย 

1 ช้อนชา

ข้าวโพดหวานสับละเอียด

2 ช้อนชา

ไข่ไก่ 

3 ฟอง

น้ำมันรำข้าว

1 ช้อนชา

ต้นหอมลวก

3 ต้น

น้ำสะอาด

2 ½ ถ้วยตวง

รสดีซุปก้อน รสหมู 

1 ก้อน

แคร์รอตหั่นแว่น 

5-6 ชิ้น

เห็ดหอมแห้งแช่น้ำผ่าครึ่ง

3 ดอก

เห็ดหูหนูดำแช่น้ำหั่นชิ้นพอค

¼ ถ้วยตวง

ขึ้นฉ่ายหั่นท่อน

¼ ถ้วยตวง
ข้อมูลโภชนาการ
พลังงาน
(กิโลแคลอรี)
135.73
คาร์โบไฮเดรต
(กรัม)
4.02
ไขมัน
(กรัม)
5.85
โปรตีน

(กรัม)
16.75
น้ำตาล
(กรัม)
0.65
โซเดียม
(มิลลิกรัม)
526.10
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

 1.  ผสมหมูบด ต้นหอม ข้าวโพด และไข่ไก่ 1 ฟอง ผสมให้เข้ากัน เตรียมไว้

 2.  ตอกไข่ที่เหลือลงในชาม ตีให้เข้ากัน จากนั้นตั้งกระทะใส่น้ำมันทาให้ทั่ว เทไข่ลงทอดให้เป็นแผ่นบาง ๆ จนสุกตักขึ้นใส่จาน

 3.  ทาส่วนผสมหมูบนไข่ที่ทอดให้ทั่ว ม้วนแล้วหั่นเป็นท่อน ผูกให้แน่นด้วยต้นหอมลวก เตรียมไว้

 4.  ต้มน้ำให้เดือด ใส่ รสดีซุปก้อน รสหมู คนให้ละลาย

 5.  ใส่หมูไข่ม้วน แคร์รอต  เห็ดหอม และเห็ดหูหนูดำลงต้มจนสุก จากนั้นใส่ขึ้นฉ่าย ปิดไฟ ตักใส่ชามพร้อมเสิร์ฟ

เมนูที่น่าสนใจ

ดูสูตรเมนูอูมามิอื่นๆ ที่น่าสนใจและสามารถทำตามได้ง่ายๆ