Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
Banner of แกงฟักไก่
Banner of แกงฟักไก่

แกงฟักไก่

5.00 / 5
20
นาที
 ระดับกลาง
1
ที่
ส่วนประกอบ

กะทิธัญพืช*

50 มิลลิลิตร

พริกแกงเผ็ด

30 กรัม

กะปิ

5 กรัม

สะโพกไก่

120 กรัม

น้ำสต๊อก

300 มิลลิลิตร

ฟักเขียวแก่

150 กรัม

น้ำตาลทราย

20 กรัม

รสดี รสไก่

2.5 กรัม

ใบมะกรูด

1 กรัม

พริกชี้ฟ้าแดง

10 กรัม
ข้อมูลโภชนาการ
พลังงาน
(กิโลแคลอรี)
729.8
คาร์โบไฮเดรต
(กรัม)
87.4
ไขมัน
(กรัม)
30.6
โปรตีน

(กรัม)
26.2
น้ำตาล
(กรัม)
20.3
โซเดียม
(มิลลิกรัม)
N.A.
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

 1.  ตั้งกระทะ ใส่กะทิธัญพืชผัดกับพริกแกง กะปิ จนกะทิแตกมัน

 2.  ใส่เนื้อสะโพกไก่ลงไปผัด เติมน้ำสต๊อก แล้วนำฟักเขียวใส่ลงไปต้มจนเดือด

 3.  ปรุงรสด้วยน้ำตาลทราย รสดี รสไก่ ชิมรสชาติ

 4.  สังเกตให้ฟักสุกเริ่มนิ่ม ใส่พริกชี้ฟ้าแดง และใบมะกรูด ลงไป ปิดไฟ

 5.  ตักเสิร์ฟพร้อมข้าวกล้องหุงสุก