กะทิธัญพืช*
พริกแกงเผ็ด
กะปิ
สะโพกไก่
น้ำสต๊อก
ฟักเขียวแก่
น้ำตาลทราย
รสดี รสไก่
ใบมะกรูด
พริกชี้ฟ้าแดง
1. ตั้งกระทะ ใส่กะทิธัญพืชผัดกับพริกแกง กะปิ จนกะทิแตกมัน
2. ใส่เนื้อสะโพกไก่ลงไปผัด เติมน้ำสต๊อก แล้วนำฟักเขียวใส่ลงไปต้มจนเดือด
3. ปรุงรสด้วยน้ำตาลทราย รสดี รสไก่ ชิมรสชาติ
4. สังเกตให้ฟักสุกเริ่มนิ่ม ใส่พริกชี้ฟ้าแดง และใบมะกรูด ลงไป ปิดไฟ
5. ตักเสิร์ฟพร้อมข้าวกล้องหุงสุก