Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
Banner of แกงส้มกุ้งผักรวม
Banner of แกงส้มกุ้งผักรวม

แกงส้มกุ้งผักรวม

5.00 / 5
20
นาที
 ระดับกลาง
1
ที่
ส่วนประกอบ

พริกชี้ฟ้าแห้ง

5 กรัม

เกลือป่น

0.50 กรัม

กระชายหั่นฝอย

1.75 กรัม

หอมแดงซอย

6.25 กรัม

กระเทียมกลีบเล็ก

3.50 กรัม

กะปิ

3.50 กรัม

ปลาช่อนต้มแกะเนื้อ

3.50 กรัม

น้ำซุปปลา

180 กรัม

หัวไชเท้าผ่าครึ่งหั่นตามขวาง

7.50 กรัม

แครอทผ่าครึ่งหั่นตามขวาง

10 กรัม

ถั่วฝักยาวหั่นท่อน 1 นิ้ว

7.50 กรัม

ดอกกะหล่ำหั่นชิ้นพอคำ

7.50 กรัม

กวางตุ้งหั่นท่อน 1 นิ้ว

5 กรัม

น้ำปลา

3.13 กรัม

น้ำมะขามเปียก

6.25 กรัม

น้ำตาลปี๊บ

3.13 กรัม

รสดี รสไก่

0.25 กรัม

กุ้งสด

25 กรัม
ข้อมูลโภชนาการ
พลังงาน
(กิโลแคลอรี)
85
คาร์โบไฮเดรต
(กรัม)
11
ไขมัน
(กรัม)
1
โปรตีน
(กรัม)
8
น้ำตาล
(กรัม)
N.A.
โซเดียม
(มิลลิกรัม)
749
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

 1.  แช่พริกชี้ฟ้าแห้งให้นิ่ม บีบน้ำออก หั่นท่อน โขลกกับเกลือพอแหลก ใส่กระชาย หอมแดง กระเทียม โขลกให้ละเอียด ใส่กะปิ โขลกให้เข้ากัน ใส่เนื้อปลาลงไปโขลกรวมกัน

 2.  ตั้งน้ำต้มปลาให้เดือด ใส่เครื่องแกงที่โขลกไว้ ใส่หัวไชเท้า แครอท ถั่วฝักยาว ดอกกะหล่ำ และกวางตุ้ง ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำมะขามเปียก น้ำตาลปี๊บและรสดี  รสไก่ เคี่ยวให้ผักนิ่ม ชิมรสชาติให้ออกรสเปรี้ยวนำเค็ม  และหวานเล็กน้อย

 3. แกะกุ้งเอาเปลือกออก เหลือหางไว้ ผ่าหลังเอาเส้นดำออก ใส่ในหม้อแกงส้ม รอให้เดือดอีกครั้ง

เมนูที่น่าสนใจ

ดูสูตรเมนูอูมามิอื่นๆ ที่น่าสนใจและสามารถทำตามได้ง่ายๆ