หมูเด้ง
พริกแกงเขียวหวาน
กะทิ
พริกชี้ฟ้าเขียวและแดงหั่นแฉลบอย่างละ
ใบมะกรูดฉีก
มะเขือเปราะผ่าสี่ส่วน
ใบโหระพา
น้ำปลา
น้ำตาลปี๊บ
น้ำสะอาด
ก่อนใส่มะเขือควรต้มน้ำแกงให้เดือด จะช่วยให้มะเขือมีสีสวยไม่ดำคล้ำ
1. ต้มน้ำให้เดือด ปั้นหมูเด้งลงไปต้มจนสุก ปิดไฟ
2. ผัดพริกแกงเขียวหวานกับกะทิจนแตกมัน ใส่ลงในหม้อหมูเด้ง ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลปี๊บ และอายิโนะโมะโต๊ะ รอจนเดือด
3. ใส่มะเขือเปราะ ใบมะกรูด พริกชี้ฟ้าและใบโหระพา รอจนมะเขือสุก ปิดไฟ ตักใส่ชามเสิร์ฟ