Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
Banner of แกงเขียวหวานหมูเด้ง
Banner of แกงเขียวหวานหมูเด้ง
Banner of แกงเขียวหวานหมูเด้ง
Banner of แกงเขียวหวานหมูเด้ง

แกงเขียวหวานหมูเด้ง

5.00 / 5
25
นาที
 เริ่มต้น
2
ที่
ส่วนประกอบ

หมูเด้ง

200 กรัม

พริกแกงเขียวหวาน

1 ½ ช้อนโต๊ะ

กะทิ

300 กรัม

พริกชี้ฟ้าเขียวและแดงหั่นแฉลบอย่างละ

1 เม็ด

ใบมะกรูดฉีก

4 ใบ

มะเขือเปราะผ่าสี่ส่วน

5 ลูก

ใบโหระพา

½ ถ้วย

น้ำปลา

1 ช้อนชา

น้ำตาลปี๊บ

½ ช้อนชา

อายิโนะโมะโต๊ะ

1 ช้อนชา

น้ำสะอาด

½ ถ้วย
ข้อแนะนำ

ก่อนใส่มะเขือควรต้มน้ำแกงให้เดือด จะช่วยให้มะเขือมีสีสวยไม่ดำคล้ำ 

ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ



 1. 
 ต้มน้ำให้เดือด ปั้นหมูเด้งลงไปต้มจนสุก ปิดไฟ

 2.  ผัดพริกแกงเขียวหวานกับกะทิจนแตกมัน ใส่ลงในหม้อหมูเด้ง ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลปี๊บ และอายิโนะโมะโต๊ะ รอจนเดือด

 3.  ใส่มะเขือเปราะ ใบมะกรูด พริกชี้ฟ้าและใบโหระพา รอจนมะเขือสุก ปิดไฟ ตักใส่ชามเสิร์ฟ