Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
Banner of แกงเขียวหวานไก่
Banner of แกงเขียวหวานไก่

แกงเขียวหวานไก่

5.00 / 5
30
นาที
 ระดับกลาง
3
ที่
ส่วนประกอบ

หัวกะทิ

90 มิลลิลิตร

พริกแกงเขียวหวาน

45 กรัม

อกไก่

120 กรัม

หางกะทิ(หัวกะทิละลายน้ำ)

150 มิลลิลิตร

น้ำปลา

5 กรัม

น้ำตาลปี๊บ

15 กรัม

รสดี รสไก่

1 กรัม

ใบมะกรูด

6 ใบ

มะเขือเปราะ

300 กรัม

มะเขือพวง

30 กรัม

พริกชี้ฟ้าแดง

15 กรัม

ใบโหระพา

10 กรัม
ข้อมูลโภชนาการ
พลังงาน
(กิโลแคลอรี)
535
คาร์โบไฮเดรต
(กรัม)
65
ไขมัน
(กรัม)
19
โปรตีน
(กรัม)
26
น้ำตาล
(กรัม)
7
โซเดียม
(มิลลิกรัม)
839
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

 1.  นำหัวกะทิเทลงกระทะ รอจนกะทิเดือด แล้วจึงใส่พริกแกงเขียวหวานลงไปผัดให้แตกมัน

 2.  ใส่เนื้อไก่ลงไปผัดให้เข้ากับพริกแกง จนเนื้อไก่พอสุก

 3.  เติมหางกะทิลงไป รอจนกะทิเดือด

 4.  ปรุงรสด้วยน้ำปลา และน้ำตาลปี๊บ และรสดี รสไก่คนให้ละลายเข้ากัน

 5.  ใส่ใบมะกรูด มะเขือเปราะ และมะเขือพวงลงไป รอจนเดือดอีกครั้ง ปิดไฟ

  6.  ใส่พริกชี้ฟ้าแดง และใบโหระพาลงไป และคนให้เข้ากัน ตักเสิร์ฟพร้อมข้าวสวย

เมนูที่น่าสนใจ

ดูสูตรเมนูอูมามิอื่นๆ ที่น่าสนใจและสามารถทำตามได้ง่ายๆ