Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
Banner of แกงเลียงหมู
Banner of แกงเลียงหมู

แกงเลียงหมู

5.00 / 5
35
นาที
 ระดับกลาง
2-3
ที่
ส่วนประกอบ

หมูสันคอหั่นชิ้น

100 กรัม

ฟักทองหั่นชิ้น

80 กรัม

บวบหั่นชิ้น

80 กรัม

ข้าวโพดอ่อนหั่นท่อน

4 ฝัก

เห็ดฟางผ่าครึ่ง

3 ดอก

ใบแมงลัก

½ ถ้วย

รสดีซุปก้อน รสหมู

1 ก้อน

น้ำสะอาด

600

กุ้งแห้ง

1 ช้อนโต๊ะ

หอมเล็กปอกเปลือก

2 ช้อนโต๊ะ

กะปิ

½ ช้อนชา

พริกไทยดำเม็ด

1 ช้อนชา
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

 1.  ทำเครื่องแกงโดยโขลกพริกไทยให้ละเอียด ใส่กุ้งแห้งลงโขลก ตามด้วยหอมแดง และกะปิ โขลกให้เข้ากัน

 2.   ต้มน้ำให้เดือด ใส่ รสดีซุปก้อน รสหมู รอให้ละลายจึงใส่เครื่องแกง ตามด้วยเนื้อหมู รอจนหมูสุก จึงใส่ฟักทองลงไป

 3.   ตามผักอื่นๆ เมื่อผักสุกดี ใส่ใบแมงลัก คนให้เข้ากัน ปิดไฟ ตักใส่ชามเสิร์ฟ

เมนูที่น่าสนใจ

ดูสูตรเมนูอูมามิอื่นๆ ที่น่าสนใจและสามารถทำตามได้ง่ายๆ