Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
Banner of แกงเลียงหมู
Banner of แกงเลียงหมู

แกงเลียงหมู

5.00 / 5
35
นาที
 ระดับกลาง
2-3
ที่
ส่วนประกอบ

หมูสันคอหั่นชิ้น

100 กรัม

ฟักทองหั่นชิ้น

80 กรัม

บวบหั่นชิ้น

80 กรัม

ข้าวโพดอ่อนหั่นท่อน

4 ฝัก

เห็ดฟางผ่าครึ่ง

3 ดอก

ใบแมงลัก

½ ถ้วย

รสดีซุปก้อน รสหมู

1 ก้อน

น้ำสะอาด

600

กุ้งแห้ง

1 ช้อนโต๊ะ

หอมเล็กปอกเปลือก

2 ช้อนโต๊ะ

กะปิ

½ ช้อนชา

พริกไทยดำเม็ด

1 ช้อนชา
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

 1.  ทำเครื่องแกงโดยโขลกพริกไทยให้ละเอียด ใส่กุ้งแห้งลงโขลก ตามด้วยหอมแดง และกะปิ โขลกให้เข้ากัน

 2.   ต้มน้ำให้เดือด ใส่ รสดีซุปก้อน รสหมู รอให้ละลายจึงใส่เครื่องแกง ตามด้วยเนื้อหมู รอจนหมูสุก จึงใส่ฟักทองลงไป

 3.   ตามผักอื่นๆ เมื่อผักสุกดี ใส่ใบแมงลัก คนให้เข้ากัน ปิดไฟ ตักใส่ชามเสิร์ฟ