Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
Banner of แกงเหลืองปลากะพงไหลบัว
Banner of แกงเหลืองปลากะพงไหลบัว

แกงเหลืองปลากะพงไหลบัว

5.00 / 5
45
นาที
 ขั้นสูง
3
ที่
ส่วนประกอบ

น้ำสะอาด

400 มิลลิลิตร

พริกแกงส้มใต้ 

1 ช้อนโต๊ะ

ปลากะพงหั่นชิ้น 

150 กรัม

น้ำปลา

2 ช้อนชา

อายิโนะโมะโต๊ะ 

1 ช้อนชา

น้ำมะขามเปียก

2 ช้อนชา

ไหลบัวหั่นท่อน

100 กรัม

น้ำมะนาว 

1 ช้อนโต๊ะ
ข้อแนะนำ

Tip น่ารู้ : ควรปิดไฟก่อนใส่น้ำมะนาวเพื่อให้ได้กลิ่นหอม และไม่มีรสขม

ข้อมูลโภชนาการ
พลังงาน
(กิโลแคลอรี)
72.10
คาร์โบไฮเดรต
(กรัม)
2.80
ไขมัน
(กรัม)
1.70
โปรตีน

(กรัม)
11.40
น้ำตาล
(กรัม)
0.43
โซเดียม
(มิลลิกรัม)
610.57
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

 1.  ต้มน้ำให้เดือดใส่พริกแกงลงไป คนให้ละลาย พอเดือด

 2.  ปรุงรสด้วยน้ำปลา อายิโนะโมะโต๊ะ และน้ำมะขามเปียก พอเดือด

 3.  ใส่เนื้อปลากะพงลงต้มจนสุก

 4.  ใส่ไหลบัวต้มพอสุก ปิดไฟ ใส่น้ำมะนาวคนให้เข้ากัน ตักใส่ชาม พร้อมเสิร์ฟ

เมนูที่น่าสนใจ

ดูสูตรเมนูอูมามิอื่นๆ ที่น่าสนใจและสามารถทำตามได้ง่ายๆ