Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
Banner of แกงเห็ด
Banner of แกงเห็ด

แกงเห็ด

5.00 / 5
20
นาที
 ระดับกลาง
1
ที่
ส่วนประกอบ

ตะไคร้ 

11.67 กรัม

พริกแดงจินดา

1.67 กรัม

หอมแดง

11.67 กรัม

น้ำใบย่านาง

200 มิลลิลิตร

น้ำสะอาด

1 ลิตร

น้ำปลาร้า

10 กรัม

อายิโนะโมะโต๊ะ พลัส

0.35 กรัม

น้ำปลา

3.33 กรัม

เห็ดนางฟ้า

56.67 กรัม

ใบแมงลัก

3.33 กรัม

ฟักทอง

26.67 กรัม
ข้อมูลโภชนาการ
พลังงาน
(กิโลแคลอรี)
61
คาร์โบไฮเดรต
(กรัม)
10
ไขมัน
(กรัม)
3
โปรตีน
(กรัม)
1
น้ำตาล
(กรัม)
N.A.
โซเดียม
(มิลลิกรัม)
601
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

 1.  ตำตะไคร้ พริกแดง และ หอมแดงให้ละเอียด

 2.  นำน้ำใบย่านาง น้ำสะอาด ไปตั้งหม้อต้ม ใส่เครื่องที่ตำไว้คนให้เข้ากัน

 3.  ปรุงรสด้วยน้ำปลาร้า อายิโนะโมะโต๊ะ พลัส และน้ำปลา คนให้เข้ากัน

 4.  ใส่ฟักทอง รอจนฟักทองเริ่มสุก ใส่เห็ด เบาไฟแล้วใส่ใบแมงลักจากนั้นก็ปิดไฟตักใส่ถ้วยเสิร์ฟ