Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
Banner of แซลมอนย่างใบชะพลู
Banner of แซลมอนย่างใบชะพลู

แซลมอนย่างใบชะพลู

5.00 / 5
45
นาที
 ระดับกลาง
3
ที่
ส่วนประกอบ

พริกจินดาแดงสับ

2 เม็ด

น้ำมะขามเปียก 

3 ช้อนโต๊ะ

น้ำตาลปี๊บ 

2 ช้อนโต๊ะ

อายิโนะโมะโต๊ะ

1 ช้อนชา

​น้ำสะอาด

1 ช้อนโต๊ะ

เนื้อปลาแซลมอนหั่นชิ้นยาว

200 กรัม

พริกไทยป่น 

¼ ช้อนชา

ใบชะพลู

20-25 ใบ

ไม้สำหรับย่าง / น้ำมันเล็กน้อยสำหรับทากระทะ

เส้นหมี่ข้าวกล้องลวก

80 กรัม

ผักสลัดตามชอบ เช่น ผักกาดหอม โหระพา สะระแหน่ แตงกวา 200 กรัม

ข้อมูลโภชนาการ
พลังงาน
(กิโลแคลอรี)
289.10
คาร์โบไฮเดรต
(กรัม)
37.07
ไขมัน
(กรัม)
8.06
โปรตีน

(กรัม)
17.07
น้ำตาล
(กรัม)
10.07
โซเดียม
(มิลลิกรัม)
478.07
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

 1.   ทำน้ำจิ้มโดยผสมส่วนผสมทั้งหมดรวมทั้ง อายิโนะโมะโต๊ะ ลงในหม้อ ยกขึ้นตั้งไฟจนส่วนผสมละลายเข้ากัน พักให้เย็น 

 2.   หมักปลาแซลมอนกับพริกไทย แล้วห่อด้วยใบชะพลู

 3.  เสียบไม้แล้วย่างบนกระทะที่ใส่น้ำมันเล็กน้อยจนเนื้อปลาสุก ตักใส่จานเสิร์ฟพร้อมเส้นหมี่ ผักสลัด และน้ำจิ้ม