Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
Banner of โกยซีหมี่
Banner of โกยซีหมี่

โกยซีหมี่

5.00 / 5
25
นาที
 ระดับกลาง
1
ที่
ส่วนประกอบ

เส้นหมี่ซั่วดิบ

50 กรัม

หน่อไม้หั่นเป็นเส้น

12.5 กรัม

แครอท

25 กรัม

เห็ดหอมดอกเล็กๆ

5 กรัม

เห็ดชิเมจิดำ

12.5 กรัม

แป้งมันฮ่องกง

2.5 กรัม

ซอสหอยนางรม

3 กรัม

ซอสถั่วเหลือง

10 กรัม

น้ำสะอาด

180 มิลลิลิตร

รสดี รสหมู สูตรลดโซเดียม

0.5 กรัม

น้ำมันงา

1 กรัม

พริกไทยป่น

1 กรัม

หมูสันนอก

75 กรัม

ซอสหอยนางรม

2 กรัม

ซอสถั่วเหลือง

6.25 กรัม

น้ำตาลทราย

2 กรัม

แป้งมัน

1 กรัม

น้ำมันงา

1 กรัม

รสดี รสหมู สูตรลดโซเดียม

0.5 กรัม
ข้อมูลโภชนาการ
พลังงาน
(กิโลแคลอรี)
254
คาร์โบไฮเดรต
(กรัม)
20
ไขมัน
(กรัม)
10
โปรตีน
(กรัม)
21
น้ำตาล
(กรัม)
N.A.
โซเดียม
(มิลลิกรัม)
1506
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

 1.  หั่นหมูเป็นชิ้นใหญ่บางหมักหมูกับซอสหอยนางรม ซอสถั่วเหลือง น้ำตาลทราย แป้งมัน น้ำมันงา และ รสดี รสหมู สูตรลดโซเดียม หมักทิ้งไว้

 2.  ลวกเส้นหมี่ซั่วด้วยน้ำร้อนจัดจนสุก นำเส้นหมี่ซั่วคลุกกับน้ำมันงาพักไว้

 3.  ตั้งกระทะให้ร้อนปานกลางใส่น้ำมันพืชลงพอเคลือบก้นกระทะให้ทั่ว

 4.  นำเห็ดหอมหั่น แครอท ลงผัดกับน้ำมันแล้วใส่เนื้อหมูหมักลงผัดจนเนื้อหมูสุก

 5.  ใส่หน่อไม้ เห็ดชิเมจิลงผัด ปรุงรสด้วย ซอสหอยนางรม ซอสถั่วเหลือง  รสดี รสหมู สูตรลดโซเดียม น้ำมันงา พริกไทยป่น

 6.  เติมน้ำสะอาด พอน้ำเดือดจัด ให้ละลายแป้งมันลงจนเหนียวข้น

 7.  จัดเสิร์ฟ ราดหน้าหมี่ซั่วด้วยน้ำราดที่ผัดเสร็จ เหยาะจิ๊กโฉ่วลงไปให้หอม