Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
Banner of ไก่กรอบคอร์นเฟลกส์
Banner of ไก่กรอบคอร์นเฟลกส์

ไก่กรอบคอร์นเฟลกส์

5.00 / 5
65
นาที
 ขั้นสูง
5-6
ที่
ส่วนประกอบ

สันในไก่

1 กิโลกรัม

รสดีเมนู หมักย่าง 

1 ซอง (60 กรัม)

น้ำสะอาด

½ ถ้วย

พริกปาปริก้า

1 ช้อนชา

แป้งสาลีอเนกประสงค์ 

1 ถ้วยตวง

พาร์มีซานชีส

30 กรัม

ไข่ไก่ 

2 ฟอง

คอร์นเฟลกส์ 

180 กรัม

น้ำมันรำข้าวสำหรับทา

ใบสะระแหน่สับละเอียด

1 ช้อนชา

โยเกิร์ต

½ ถ้วยตวง

เกลือ

¼ ช้อนชา

น้ำมะนาว

1 ช้อนชา
ข้อมูลโภชนาการ
พลังงาน
(กิโลแคลอรี)
516.50
คาร์โบไฮเดรต
(กรัม)
77.14
ไขมัน
(กรัม)
4.64
โปรตีน

(กรัม)
41.54
น้ำตาล
(กรัม)
N.A.
โซเดียม
(มิลลิกรัม)
923.00
ต่อ 1 ที่
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

 1.  นำสันในไก่ ผสม รสดีเมนู หมักย่าง หมักไว้ 10-30 นาที

 2.  ผสมพริกปาปริก้า แป้งสาลี และพาร์มีซานชีส ลงในอ่างผสม คนให้เข้ากัน

 3.  นำไก่ที่หมักไว้มาคลุกส่วนผสมแป้ง จากนั้นชุบไข่ และคอร์นเฟลกส์ ทำซ้ำจนหมด จากนั้นวางลงบนถาด ทาน้ำมันบาง ๆ ให้ทั่วชิ้น

 4.  แล้วนำเข้าเตาอบหรือหม้ออบลมร้อน ที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส นาน 15-20 นาที หรือจนสุก ตักขึ้นใส่จาน

 5.  ผสมส่วนผสมซอสมิ้นต์โยเกิร์ตโดยคนให้เข้ากัน เสิร์ฟพร้อมกับไก่กรอบคอร์นเฟลกส์