Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
Banner of ไก่กรอบหม่าล่า
Banner of ไก่กรอบหม่าล่า
Banner of ไก่กรอบหม่าล่า
Banner of ไก่กรอบหม่าล่า

ไก่กรอบหม่าล่า

5.00 / 5
20
นาที
 เริ่มต้น
2
ที่
ส่วนประกอบ

ปีกกลางไก่

250 กรัม

ใบมะกรูดฉีก

10 ใบ

“รสดีเมนู” แป้งชุบทอดรสเผ็ดร้อน

1 ซอง

พริกหม่าล่า

1 ช้อนโต๊ะ

น้ำมัน

500 มิลลิลิตร

น้ำจิ้มไก่

น้ำเย็นจัด

160 มิลลิลิตร
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

 1. เตรียมแป้งทอดไว้ 2 ภาชนะ สำหรับแป้งแบบเปียก นำ “รสดีเมนู” แป้งชุบทอดรสเผ็ดร้อน ผสมกับน้ำเย็นจัด คนผสมให้เข้ากัน พักไว้ จากนั้นเตรียมแป้งแบบแห้ง โดยนำ “รสดีเมนู” แป้งชุบทอดรสเผ็ดร้อน เทใส่ภาชนะ พักไว้

 2. นำไก่ลงชุบแป้งแบบเปียก และชุบด้วยแป้งแบบแห้งอีกครั้ง

 3.  ตั้งกระทะใส่น้ำมันบนความร้อนระดับปานกลาง นำใบมะกรูดลงทอด ตักขึ้นพักไว้ จากนั้นนำไก่ลงทอดจนสุกและมีสีเหลืองทอง ตักขึ้นสะเด็ดน้ำมัน

 4.  นำไก่ทอดใส่ในชามผสม โรยพริกหม่าล่าให้ทั่วไก่ทอด คลุกเคล้าให้เข้ากันและจัดใส่จาน โรยใบมะกรูดทอด ทานคู่กับน้ำจิ้มไก่

แท็ก