เนื้ออกไก่หั่นเต๋า
แห้วจีนต้มสุก
เม็ดมะม่วงหิมพานต์ทอด
พริกหวานสีแดง
พริกแห้งใหญ่ทอด
หอมใหญ่
ต้นหอม
แป้งข้าวโพด
กระเทียมสับ
น้ำมันพืช
ทาคูมิ-อายิ ซอสผัด
1. ผสมเนื้อไก่กับ ทาคูมิ-อายิ ซอสผัด 1 ช้อนโต๊ะ และแป้งข้าวโพด 1 ช้อนโต๊ะผสมให้เข้ากันหมักประมาณ 15 นาที นำมาทอดจนสุกเหลืองพักให้สะเด็ดน้ำมัน
2. ตั้งกระทะเจียวกระเทียมสับให้หอม ใส่แห้ว หอมใหญ่ ผัดให้เข้ากัน ใส่พริกหวาน เนื้อไก่ที่ทอดไว้ เม็ดมะม่วง ปรุงรสด้วย ทาคูมิ-อายิ ซอสผัด 2 ช้อนโต๊ะ
3. ละลายแป้งข้าวโพด 1 ช้อนโต๊ะที่เหลือ ใส่คลุกให้เข้ากัน โรยต้นหอมหั่นท่อน พริกแห้งทอด แต่งด้วยน้ำมันพริกเพื่อให้สีสวยตักใส่จาน