Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
Banner of ไก่พะโล้ผัดแห้ง
Banner of ไก่พะโล้ผัดแห้ง

ไก่พะโล้ผัดแห้ง

5.00 / 5
32
นาที
 เริ่มต้น
2
ที่
ส่วนประกอบ

ปีกบนและปีกกลางไก่

550 กรัม

กระเทียมโขลกละเอียด

1 ช้อนชา

เต้าหู้ขาวหั่นชิ้น

½ ถ้วย

รสดีเมนู พะโล้

1 ซอง

น้ำมันพืช

3 ช้อนโต๊ะ

น้ำสะอาด

1 ถ้วย

ผักชี สำหรับตกแต่ง

ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

 1.  หมักปีกบนและปีกกลางไก่ด้วย รสดีเมนู พะโล้ เติมน้ำลงไป 3 ช้อนโต๊ะ คลุกเคล้าให้เข้ากันพักไว้ 5 นาที

 2.   ตั้งกระทะใส่น้ำมัน นำเต้าหู้ลงไปทอดพอเหลืองตักขึ้น
 

 3.  ใช้กระทะใบเดิม ใส่กระเทียมลงไปคั่วในกระทะพอเหลือง ใส่ไก่ที่หมักลงผัดพอสุก จากนั้นใส่น้ำ และเต้าหู้ลงไป ผัดจนกระทั่งน้ำเริ่มงวดและไก่สุก ตักใส่จานตกแต่งด้วยผักชี