ปีกบนและปีกกลางไก่
กระเทียมโขลกละเอียด
เต้าหู้ขาวหั่นชิ้น
รสดีเมนู พะโล้
น้ำมันพืช
น้ำสะอาด
ผักชี สำหรับตกแต่ง
1. หมักปีกบนและปีกกลางไก่ด้วย รสดีเมนู พะโล้ เติมน้ำลงไป 3 ช้อนโต๊ะ คลุกเคล้าให้เข้ากันพักไว้ 5 นาที
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมัน นำเต้าหู้ลงไปทอดพอเหลืองตักขึ้น
3. ใช้กระทะใบเดิม ใส่กระเทียมลงไปคั่วในกระทะพอเหลือง ใส่ไก่ที่หมักลงผัดพอสุก จากนั้นใส่น้ำ และเต้าหู้ลงไป ผัดจนกระทั่งน้ำเริ่มงวดและไก่สุก ตักใส่จานตกแต่งด้วยผักชี