สะโพกไก่
น้ำมันถั่วเหลือง
หอมใหญ่สไลด์
ซอสพริก
ซอสมะเขือเทศ
พริกไทยป่น
น้ำปลา
ซอสถั่วเหลือง
น้ำตาลทราย
น้ำสะอาด
รสดี รสหมู
1. สะโพกไก่ : นำไปทอดให้สุก เทน้ำมันออก
2. ซอสน้ำแดง : ใช้กระทะที่ทอดไก่ ใส่น้ำมันถั่วเหลือง หอมใหญ่ ผัดให้สุก ใส่ซอสพริก ซอสมะเขือเทศ น้ำปลา ซอสถั่วเหลือง น้ำตาลทราย และรสดี รสหมู คนให้เข้ากัน พักไว้
3. นำหม้อไปตั้งไฟ ใส่ไก่ที่ทอดแล้วตามด้วยซอสน้ำแดง ใส่น้ำสะอาดคนให้เข้ากัน ปิดฝาตุ๋น ใช้เวลาประมาณ 45 นาที จนนุ่ม