Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
Banner of ไก่ราดซอสน้ำแดง
Banner of ไก่ราดซอสน้ำแดง

ไก่ราดซอสน้ำแดง

5.00 / 5
15
นาที
 เริ่มต้น
2-3
ที่
ส่วนประกอบ

สะโพกไก่

3 ชิ้น

น้ำมันถั่วเหลือง

3 กรัม

หอมใหญ่สไลด์

30 กรัม

ซอสพริก

45 กรัม

ซอสมะเขือเทศ

45 กรัม

พริกไทยป่น

5 กรัม

น้ำปลา

3 กรัม

ซอสถั่วเหลือง

2 กรัม

น้ำตาลทราย

5 กรัม

น้ำสะอาด

60 มิลลิลิตร

รสดี รสหมู

2 กรัม
ข้อมูลโภชนาการ
พลังงาน
(กิโลแคลอรี)
522
คาร์โบไฮเดรต
(กรัม)
81
ไขมัน
(กรัม)
14
โปรตีน

(กรัม)
18
น้ำตาล
(กรัม)
23
โซเดียม
(มิลลิกรัม)
1,186
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

 1.  สะโพกไก่ : นำไปทอดให้สุก เทน้ำมันออก

 2.  ซอสน้ำแดง : ใช้กระทะที่ทอดไก่ ใส่น้ำมันถั่วเหลือง หอมใหญ่ ผัดให้สุก ใส่ซอสพริก ซอสมะเขือเทศ น้ำปลา ซอสถั่วเหลือง น้ำตาลทราย และรสดี รสหมู คนให้เข้ากัน พักไว้

 3.  นำหม้อไปตั้งไฟ ใส่ไก่ที่ทอดแล้วตามด้วยซอสน้ำแดง ใส่น้ำสะอาดคนให้เข้ากัน ปิดฝาตุ๋น ใช้เวลาประมาณ 45 นาที จนนุ่ม