Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
Banner of ไข่ตุ๋นต้มยำทะเล
Banner of ไข่ตุ๋นต้มยำทะเล
Banner of ไข่ตุ๋นต้มยำทะเล
Banner of ไข่ตุ๋นต้มยำทะเล

ไข่ตุ๋นต้มยำทะเล

5.00 / 5
60
นาที
 ระดับกลาง
2
ที่
ส่วนประกอบ

ไข่ไก่

3 ฟอง

น้ำสะอาด

½ ถ้วย

ซีอิ๊วขาว

1 ช้อนชา

กุ้งขาวแกะเปลือกผ่าหลัง

4 ตัว

ปลาหมึกบั้งหั่นชิ้น

4 ชิ้น

น้ำพริกเผา

1 ช้อนโต๊ะ

นมข้นจืด

3 ช้อนโต๊ะ

น้ำปลา

½ ช้อนโต๊ะ

น้ำมะนาว

1 ½ ช้อนโต๊ะ

น้ำสะอาด

200 มล.

พริกขี้หนูบุบพอแตก

3-4 เม็ด

ผักชี สำหรับตกแต่ง

ข้อแนะนำ

ขณะนึ่งควรปิดฝาด้วยอะลูมิเนียมฟอยล์ หรือ พลาสติกคลุมอาหาร เพื่อไม่ให้ไอน้ำหยดลงไปในไข่ ทำให้ผิวหน้าไข่ตุ๋นไม่เนียนเรียบ หรือไข่เหลว ไม่สุกได้

ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

 1.  ทำไข่ตุ๋นโดยตอกไข่ใส่ชาม ใส่ซีอิ๊วขาวและน้ำสะอาด คนให้เข้ากัน แล้วกรองผ่านกระชอน 2 ครั้ง จึงเทใส่ถ้วย นำไปนึ่งในลังถึงที่มีน้ำเดือด โดยใช้ไฟอ่อน จนไข่สุกนุ่ม

 2.  เทน้ำใส่หม้อรอจนเดือด ใส่กุ้ง กับปลาหมึกลงไป ใส่ส่วนผสมทั้งหมดรอจนเนื้อสัตว์สุก ใส่ส่วนผสมทั้งหมด คนให้เข้ากัน ตักราดบนไข่ตุ๋น ตกแต่งด้วยผักชี

เมนูที่น่าสนใจ

ดูสูตรเมนูอูมามิอื่นๆ ที่น่าสนใจและสามารถทำตามได้ง่ายๆ