ไข่ไก่เบอร์2
น้ำสะอาด
ซอสถั่วเหลือง
ซอสหอยนางรม
พริกไทยป่น
รสดี รสหมู
น้ำมันพืช
กระเทียมสับ
หมูบด
เห็ดหอมแช่น้ำหั่นชิ้นเล็กต้ม
แครอทหั่นชิ้นเล็กลวก
ปูอัดหั่นเป็นชิ้นเล็ก
ต้นหอมซอย
ผักชีเด็ดใบ
การนึ่งไข่ในช่วงแรกควรใช้ไฟปานกลางให้ไข่เซทตัวจึงลดไฟลงเป็นไฟอ่อน
อย่าปิดฝาลังถึงให้สนิทเพราะจะร้อนเกินทำให้ไข่หน้าไม่เรียบ
1. ตอกไข่ใส่อ่างผสมตีให้พอแตกใส่น้ำตีให้เข้ากัน ใส่ซอสถั่วเหลือง 1 ½ ช้อนชา ซอสหอยนางรม พริกไทยป่น และรสดี รสหมู ½ ช้อนชา ตีส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากันกรองด้วยกระชอนละเอียดพักไว้
2. เทส่วนผสมไข่ใส่ถ้วยนึ่งประมาณ 1/3 ถ้วยตวง หรือประมาณ 2 ทัพพี ได้ทั้งหมด 6 ถ้วย นำขึ้นนึ่งไฟปานกลางโดยเปิดฝาลังถึงแง้มไว้เล็กน้อยเวลา 5 นาทีจนไข่เริ่มเซทตัว ลดไฟลงเป็นไฟอ่อนนึ่งต่ออีก 10 นาทีปิดไฟ
3. ใส่น้ำมันในกระทะใส่กระเทียมเจียวให้เหลืองตักแบ่งไว้แต่งหน้า
4. ใส่หมูผัดกับกระเทียมเจียวที่เจียวไว้ ใส่เห็ดหอม แครอท ปรุงรสด้วยซอสปรุงรส ½ ช้อนชา และรสดี รสหมู 1/2 ช้อนชา ผัดให้เข้ากันใส่ต้นหอมซอยปิดไฟ
5. ตักเครื่องที่ผัดลงบนหน้าไข่ตุ๋น 1 ช้อนโต๊ะ ใส่ปูอัด 1 ชิ้น กระเทียมเจียว ผักชี 1 ใบ พร้อมเสิร์ฟ