Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
Banner of ไข่เบเนดิกซ์กับอะโวคาโด
Banner of ไข่เบเนดิกซ์กับอะโวคาโด

ไข่เบเนดิกซ์กับอะโวคาโด

5.00 / 5
35
นาที
 ระดับกลาง
2
ที่
ส่วนประกอบ

อิงลิชมัฟฟิน หรือ ขนมปังกดเป็นแผ่นวงกลมย่าง

2 ชิ้น

ผักสลัด

60 กรัม

อะโวคาโดหั่นเต๋า

1 ลูก

มะเขือเทศราชินีผ่าสีส่วน

¼ ถ้วย

หอมแขกสับ

2 ช้อนชา

มายองเนส

2 ช้อนชา

พริกปาปริก้า

¼ ช้อนชา

พาร์สลี่สับ

¼ ช้อนชา

ทาคูมิ อายิ โชยุญี่ปุ่น

1 ช้อนชา

น้ำเลมอน

½ ช้อนชา

พริกไทยป่นสำหรับตกแต่งเล็กน้อย

ไข่ไก่

2 ฟอง

น้ำส้มสายชู

¼ ถ้วย

น้ำเปล่า

3 ถ้วย

น้ำเย็นจัด

4 ถ้วย
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

 1.  ทำไข่เบเนดิกซ์โดยต้มน้ำให้ร้อนจัด แล้วลดไฟอ่อนเพื่อไม่ให้น้ำมีฟอง จากน้ำใส่น้ำส้มสายชูลงไปคนให้เป็นน้ำวนในหม้อ 

 2.  ตอกไข่ใส่ลงไปในน้ำ รอจนไข่ขาวสุกและเป็นก้อนกลม จากนั้นตักขึ้นไส้น้ำเย็นเตรียมไว้

 3.   ผสมหอมแขก มะเขือเทศ อะโวคาโด น้ำเลมอน มายองเนส พริกปาปริก้า พาร์สลี่สับ และทาคูมิ อายิ โชยุญี่ปุ่น คนให้เข้ากันอย่างเบามือ

 4.   วางผักสลัดบนขนมปัง ตามด้วยส่วนผสมอะโวคาโด และไข่เบเนดิกซ์ โรยพริกไทยก่อนเสิร์ฟ