ไข่ไก่
กุ้ง
ต้นหอมไทยซอย ตามต้องการ
บล็อกโคลี่ต้มสุก (ดอกเล็ก)
แครอทต้มสุกหั่นเต๋า
วุ้นเส้น(ที่แช่น้ำจนนิ่มแล้ว)
ทาคูมิ-อายิ® โชยุญี่ปุ่น
น้ำเปล่า
การนำตัวกรองแบบตาข่ายถี่มารองก่อนเทส่วนผสม จะช่วยให้ไม่เกิดฟอง หน้าไข่ตุ๋นจะเนียนสวย น่ารับประทาน
แนะนำให้ใส่เห็ดหอมเพื่อเพิ่มความอร่อยของเมนูนี้
1. ตั้งซึ้งสำหรับนึ่งไว้ให้เดือด
2. เตรียมอ่างผสม ตอกไข่ ใส่น้ำเปล่า และทาคูมิ-อายิ® โชยุญี่ปุ่น ตีให้เข้ากัน
3. ใส่วุ้นเส้นกับแครอทลงในถ้วย เหลือแครอทไว้สำหรับตกแต่ง
4. นำที่กรองตาข่ายแบบถี่มากรองไข่ แล้วเทไข่ลงในถ้วย หลังจากนั้นปิดฝาถ้วยด้วยกระดาษฟอยล์
5. นำไปนึ่งในน้ำเดือด ไฟแรง เวลา 8 นาที พอไข่สุก วางกุ้งลงไปนึ่งต่ออีก 2 นาทีหรือจนกุ้งสุก
6. ตกแต่งด้วยบล็อคโคลี แครอท และต้นหอมซอย