Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
Banner of เมี่ยงหมูย่างตะไคร้
Banner of เมี่ยงหมูย่างตะไคร้

เมี่ยงหมูย่างตะไคร้

5.00 / 5
65
นาที
 ขั้นสูง
12
ที่
ส่วนประกอบ

หมูสันในหั่นชิ้นขนาด 1 นิ้ว

1 กิโลกรัม

ตะไคร้สับ 

30 กรัม

หอมแดงสับ

6 หัว

รสดีเมนู หมักย่าง 

1 ซอง (60 กรัม)

น้ำสะอาด

¼ ถ้วยตวง

น้ำมันรำข้าว 

2 ช้อนชา

พริกขี้หนู

2 ½ ช้อนโต๊ะ

กระเทียมกลีบเล็กปอกเปลือก

3 ช้อนโต๊ะ

อายิโนะโมะโต๊ะ

2 ช้อนชา

น้ำปลา

2 ช้อนโต๊ะ

น้ำมะนาว

2 ½ ช้อนโต๊ะ

น้ำตาลทราย

1 ½ ช้อนชา

น้ำสะอาด

4 ช้อนโต๊ะ

เส้นหมี่ข้าวกล้องลวก 

2 ถ้วยตวง

ขิงอ่อนหั่นเต๋า

¼ ถ้วยตวง

พริกขี้หนูซอย 

¼ ถ้วยตวง

หอมแดงหั่นเต๋า 

¼ ถ้วยตวง

มะนาวหั่นเต๋า

3 ลูก

ถั่วลิสงคั่ว 

1/3 ถ้วยตวง

ผักสด เช่น ผักกาดหอม ผักกาดขาว ผักชี โหระพา สะระแหน่ ตามชอบ

ข้อมูลโภชนาการ
พลังงาน
(กิโลแคลอรี)
202.31
คาร์โบไฮเดรต
(กรัม)
16.13
ไขมัน
(กรัม)
5.75
โปรตีน

(กรัม)
21.51
น้ำตาล
(กรัม)
1.77
โซเดียม
(มิลลิกรัม)
1215.70
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

 1.  หมักหมูด้วยตะไคร้ หอมแดง รสดีเมนู หมักย่าง และน้ำสะอาด น้ำมันรำข้าว โดยหมักทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที

 2.   นำไปย่างบนเตาถ่านหรือหม้ออบลมร้อนจนสุก ก่อนหั่นเป็นชิ้นพอคำเตรียมไว้

 3.   ทำน้ำจิ้มโดยโขลกพริกขี้หนู กระเทียมให้ละเอียด

 4.  ปรุงรสด้วย อายิโนะโมะโต๊ะ น้ำปลา น้ำมะนาว น้ำตาลทราย และน้ำสะอาด คนให้เข้ากัน จัดเสิร์ฟหมูย่างกับเครื่องเคียงและน้ำจิ้ม

เมนูที่น่าสนใจ

ดูสูตรเมนูอูมามิอื่นๆ ที่น่าสนใจและสามารถทำตามได้ง่ายๆ