Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
Banner of ต้มยําปลาคัง
Banner of ต้มยําปลาคัง

ต้มยําปลาคัง

5.00 / 5
40
นาที
 ระดับกลาง
2-3
ที่
ส่วนประกอบ

น้ำสะอาด

500 มิลลิลิตร

รสดีซุปก้อน รสไก่  

1 ก้อน

ตะไคร้บุบ

3 ต้น

ข่าหั่นแว่น

5 แว่น

หอมแดงบุบ 

5 หัว

เนื้อปลาคัง 

500 กรัม

พริกขี้หนูบุบ

15 เม็ด

พริกขี้หนูแห้งคั่ว 

15 เม็ด

ใบมะกรูดฉีก

10 ใบ

มะเขือเทศหั่นเสี้ยว

2 ลูก

น้ำปลา 

1 ช้อนโต๊ะ

น้ำมะนาว

3 ช้อนโต๊ะ

ผักชีหั่นท่อน 

2 ต้น

ผักชีใบเลื่อยหั่นท่อน

2 ต้น
ข้อมูลโภชนาการ
พลังงาน
(กิโลแคลอรี)
126.00
คาร์โบไฮเดรต
(กรัม)
1.70
ไขมัน
(กรัม)
N/A
โปรตีน

(กรัม)
29.80
น้ำตาล
(กรัม)
N/A
โซเดียม
(มิลลิกรัม)
1024.20
ต่อ 1 ที่
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

 1.  ตั้งน้ำให้เดือด ใส่ รสดีซุปก้อน รสไก่ พอละลาย ใส่ตะไคร้ ข่า หอมแดง 

 2.  เมื่อน้ำซุปเดือดจัด ใส่เนื้อปลาลงต้ม ใส่พริกขี้หนู พริกขี้หนูแห้งคั่ว ใบมะกรูด และมะเขือเทศ

 3.  ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำมะนาว ใส่ผักชี ผักชีใบเลื่อยลงไป ตักขึ้น พร้อมเสิร์ฟ